รวมฮิตที่เที่ยวในพัทยา เที่ยวยังไงให้สัมผัสธรรมชาติ

0
628

อยู่บ้านกันมานานๆ แบบนี้ เบื่อกันบ้างไหม อยากที่จะไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แต่ไม่อยากเจอคนเยอะๆ อยากสัมผัสธรรมชาติและเหล่าสัตว์ทั้งหลาย พร้อมกับการเหยียบผืนทรายชมพระอาทิตย์ตกดิน ก็ต้องบอกว่าที่พัทยาเองก็เป็นหนึ่งที่เที่ยวที่ได้รับความน่าสนใจมายาวนาน และต้องบอกว่าที่เที่ยวในพัทยาเองก็มีทั้งสวนน้ำ สวนสนุก ไปจนถึงสถานที่ให้คุณสัมผัสธรรมชาติและเหล่าสรรพสัตว์ได้อย่างเต็มที่

ที่เที่ยวในพัทยา
ขอบคุณรูปจาก elephantjunglesanctuary.com

วันนี้เราก็เลยรวบรวมที่เที่ยวในพัทยาที่ให้คุณได้เดินทางไปเที่ยวเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

Elephant Jungle Sanctuary พัทยา

ถ้าหากคุณกำลังมองหาแหล่งที่เที่ยวในพัทยาพร้อมกับสัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ก็ต้องห้ามพลาดกับ Elephant Jungle Sanctuary พัทยา ที่นี่เป็นทั้งศูนย์ดูแลช้างที่ช่วยเหลือช้างทีไ่ด้รับบาดเจ็บ และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมสถานที่และได้สัมผัสกับช้างอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารช้าง หรือแม้กระทั่งอาบน้ำให้ช้างในแม่น้ำก็ตาม แน่นอนว่าที่นี่เขามีกิจกรรมให้คุณเลือกพร้อมแพ็กเกจสุดสนุกทั้งหมด 6 ช่วงเวลาด้วยกัน นอกจากนี้แล้ว เขาก็ยังมีมัคคุเทศน์คอยให้คำแนะนำและรายละเอียดเกี่ยวกับช้างหลายๆ ตัวในศูนย์อนุรักษ์แห่งนี้ ที่สำคัญเลยก็คือ เขามีช่างภาพคอยให้ถ่ายรูปและอัปโหลดให้คุณได้ดาวน์โหลดภาพได้ตามความต้องการอีกด้วยล่ะ

Flower Land Pattaya

ถ้าหากคุณกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยดอกไม้จำนวนมาก ก็ต้องบอกว่าที่ Flower Land Pattaya ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในพัทยาที่มาพร้อมกับดอกไม้เมืองหนาวบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ตั้งอยู่ข้างอ่างเก็บน้ำมาบประชัน เพื่อให้คุณให้สัมผัสความสวยงามและผ่อนคลายกันอย่างเต็มที่ได้เลย ที่นี่มีดอกไม้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นไฮเดรนเยีย ไซคราเมน พิทูเนีย กล้วยไม้ กุหลาบพันปี จัดแสดงไว้ในโดมขนาดใหญ่ นอกจากต้นไม้เมืองหนาวแล้วก็ยังมีต้นไม้เมืองร้อนปลูกอยู่ด้านนอกเป็นทุ่งใหญ่กว้างอีกด้วย

Pattaya Dolphinarium

เปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสกับเหล่าสัตว์ทะเลอย่างโลมากันที่ Pattaya Dolphinarium อีกหนึ่งที่เที่ยวในพัทยาที่หลายๆ คนต่างเดินทางเยือน เพราะนอกจากที่นี่จะมีโชว์โลมาให้คุณได้ชมความน่ารักแสนรู้ของพวกเขา โดยทีมครูฝึกมืออาชีพจะมาทำการแสดงให้ทุกคน แต่สำหรับใครที่อยากใกล้ชิดกับเหล่าโลมาให้มากยิ่งขึ้นก็คือกิจกรรมลงสระว่ายน้ำกับเหล่าโลมาที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับสัตว์ทะเลอันน่าเหลือเชื่ออีกด้วย และแน่นอนว่าคุณสามารถลงเล่นน้ำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ว่ายกับเหล่าโลมาได้อย่างเต็มที่เลยล่ะ

Previous articleฉีดลดกรามกี่วันเห็นผล? ดูแลตัวเองอย่างไร ฉีดแล้วอยู่ได้นานไหม
Next article3 แนวคิดพื้นฐานของการเกิดนวัตกรรมการศึกษาช่วยพัฒนาการศึกษาไทย