เผย 3 วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติเอาได้อยู่หมัด จบทุกปัญหา

0
700

“สิว” เป็นปัญหาของใบหน้าที่สามารถพบได้บ่อยในทุกช่วงวัยรองลงมาจากปัญหาฝ้า ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวนั้นมีหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพราะการที่ใบหน้ามีความมัน การแพ้ครีม-เครื่องสำอาง รอบประจำเดือน สภาพอากาศ อาหารที่ทาน หรือแม้กระทั่งการที่เราล้างหน้าไม่สะอาดก็มักจะเป็นต้นตอที่ทำให้สิวขึ้นได้ และเมื่อสิวขึ้นแน่นอนว่าใครหลายคนจะต้องปวดหัวกลุ้มใจอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากสิวจะทิ้งรอยแดงเอาไว้บนใบหน้าแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียนอย่างสม่ำเสมออีกเช่นกัน

รักษาสิวแบบธรรมชาติ

วันนี้เราเลยอยากขออาสามาเผย  3 วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติที่สามารถเอาได้อยู่หมัด และทำให้คุณสามารถจบทุกปัญหาเรื่องสิว ซึ่งจะมีวิธีไหนอะไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

การรักษาด้วยเจลแต้มสิว 

การรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยการใช้เจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ เป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถรักษาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และช่วยให้สิวยุบไว โดยผลิตภัณฑ์ที่คนส่วนใหญ่แนะนำก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจลแต้มสิวจาก Smooth E ด้วยสูตร Acne Hydrogel ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม ทำให้ผู้ใช้ไม่เกิดการระคายเคืองใด ๆ ตามมา หรือจะเป็นเจลแต้มสิวของ Hiruscar สูตร Anti-Acne Spot Gel ที่มาพร้อมกับเนื้อเจลใส เกลี่ยง่าย และช่วยลดการอักเสบของสิวได้อย่างดีเยี่ยม เป็นต้น

การพอกหน้าด้วยดินสอพอง ผงขมิ้นชัน และน้ำผึ้ง

หนึ่งสูตรลับที่คนส่วนใหญ่แนะนำเลยก็คือ การนำดินสอพองผสมกับขมิ้นชัน และน้ำผึ้งมาพอกบนใบหน้า โดยเราจะต้องคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันก่อน และนำมาพอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งสูตรนี้จะช่วยให้สิวยุบลง หัวสิวแห้งไว และหลุดหายไปในที่สุด แต่สิวก็อาจจะทิ้งรอยดำไว้บนใบหน้า ดังนั้นหลังการพอกหน้าเราก็ต้องหาครีมที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยมาทาอย่างเป็นประจำอีกที เพื่อให้ใบหน้ามีความขาวใส และเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ

การพอกหน้าด้วยไข่ขาวดิบ 

อีกหนึ่งการรักษาสิวแบบธรรมชาติที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ การนำไข่ขาวดิบมาพอกทิ้งไว้บริเวณที่เป็นสิว เพราะไข่นั้นมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยดีท็อกซ์ผิวหน้าให้สะอาดได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาเรื่องสิวเสี้ยน และทำให้ผิวนุ่มเด้งอย่างกระชับ โดยสูตรที่เราจะมาบอกต่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้กันในวันนี้ก็คือ การนำไข่ขาวมาผสมกับน้ำมะนาวเพียงเล็กน้อย แล้วนำมาทาบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ  30-60 นาที จนกว่าไข่เริ่มแห้ง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้หน้าของคุณก็จะกลับมากระจ่างใสอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ หากคุณกำลังตัดสินใจเดินเข้าคลินิกปรึกษาแพทย์แล้วละก็ เราอยากแนะนำให้ลองทำตามวิธีที่เรานำมารวบรวมตามข้างต้นดูก่อน รับรองว่าเห็นผลได้จริง โดยไม่ต้องเสียเงินในราคาแพงเลย

Previous article4 สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก่อนตัดสินใจเลือกราคาเช่ารถบัส
Next articleเด็กวัย 4 ขวบ ควรดูแลอย่างไรเพื่อช่วยเสริมพัฒนาการได้ดีที่สุด