วิธีการเลือกซื้อเนื้อวัวจากญี่ปุ่น มีเนื้อแบบไหนบ้างมาดูกัน

0
830

หนึ่งในเนื้อวัวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพและความอร่อยนั้นก็คงหนีไม่พ้นเนื้อวัวจากญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ด้วยหลากหลายปัจจัยที่ดี เหมาะกับการเลี้ยงวัวแต่ละสายพันธุ์นั้น ทำให้เนื้อวัวจากหลากหลายจังหวัดในญี่ปุ่นกลายเป็นเนื้อวากิวสุดโปรดของคนทั่วโลกไปอย่างไม่ต้องสงสัย

การเลือกซื้อเนื้อวัว

วันนี้เราจึงได้รวบรวมเนื้อวัวหรือเนื้อวากิวระดับคุณภาพจากญี่ปุ่นมาไว้ให้ พร้อมการเลือกซื้อเนื้อวัวจากญี่ปุ่นที่จะทำให้คอเนื้อทั้งหลายได้การเลือกซื้อเนื้อวัวที่ถูกใจและถูกปาก จะมีการเลือกซื้อเนื้อวัว และเนื้อวากิวแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

วิธีการเลือกซื้อเนื้อวัวให้ถูกใจและถูกปาก

เนื้อวากิวที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าหาซื้อไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย แต่ก็มีวิธีการเลือกซื้อเนื้อวัวให้ถูกใจอยู่อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น

  • เลือกซื้อเนื้อจากผู้นำเข้าที่มีความน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้
  • ต้องมีการเลือกซื้อเนื้อวัวที่ตนเองชอบ อย่างการเลือกส่วนให้ถูกต้องตามความชอบ เช่นถ้าชอบเนื้อนุ่ม ๆ ก็มีการเลือกซื้อเนื้อวัวคือเลือกส่วนของเนื้อสันหรือซี่โครง ที่มีความนุ่มกว่าส่วนอื่น ๆ
  • เลือกซื้อเนื้อวากิวจากฟาร์มแท้ ๆ จากญี่ปุ่น โดยสังเกตได้จากสติ๊กเกอร์ของฟาร์ม รวมถึง Tracking Number บนบรรจุภัณฑ์

รู้จักกับการเลือกซื้อเนื้อวัวคร่าว ๆ ไปแล้ว ก็มาดูกันดีกว่าว่ามีเนื้อวากิวแบบไหนบ้างที่น่าสนใจ ส่งตรงจากญี่ปุ่น คุณภาพดี พร้อมทั้งการเลือกซื้อเนื้อวัวแต่ละแบบที่จะทำให้มั่นใจได้ว่า ได้เนื้อวัวคุณภาพดีแน่นอน!

เนื้อมัตสึซากะจากจังหวัดมิเอะ (Mie Matsusaka Beef)

หนึ่งในสุดยอดเนื้อวากิวจากญี่ปุ่นก็คือ “เนื้อมัตสึซากะ” จากจังหวัดมิเอะ ที่ถูกขนานนามว่าเป็นสุดยอดเนื้อของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าเนื้อมัตซึซากะนั้นเป็นเนื้อวัวญี่ปุ่นดำสายพันธุ์ชั้นเลิศที่ค่อย ๆ เลี้ยงเป็นเวลานาน ตัวเนื้อมีลายหินอ่อนที่สวยงาม เลี้ยงด้วยกากถั่วเหลือง ข้าวสาลีป่นและฟางข้าว ทำให้ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นเนื้อวากิวสุดโด่งดังที่ใคร ๆ ก็หลงรัก การเลือกซื้อเนื้อวัวมัตสึซากะนี้ก็แนะนำว่าให้เลือกซื้อจากผู้นำเข้าที่ได้มาตรฐาน มีเลขและฉลากรับรองคุณภาพของเนื้อจากฟาร์มต้นทาง

เนื้อโกเบจากจังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo Kobe Beef)

ต่อมาเป็นเนื้อวากิวที่มีชื่อว่า “เนื้อโกเบ” จากจังหวัดเฮียวโงะ ซึ่งเป็นเนื้อวัวที่ได้จากวัวสายพันธุ์ทาจิมะที่ถูกเลี้ยงด้วยอาหารชั้นเลิศและได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้เนื้อโกเบนี้มีคุณภาพสูง มีคุณค่าทางสารอาหารที่ดีเยี่ยม พร้อมทั้งรสชาติที่ไม่เหมือนใครจนทำให้ผู้ที่ได้ลิ้มลองรสชาติถึงกับติดใจไปตาม ๆ กัน

เนื้อโอมิจากจังหวัดชิงะ (Shiga Omi Beef)

ปิดท้ายกันที่ “เนื้อโอมิ” จากจังหวัดชิงะกันดีกว่า วัวโอมินี้เป็นสายพันธุ์ขนดำที่เรียกได้ว่าใช้เวลาในการเลี้ยงดูนานที่สุดแล้วถ้าเทียบกับเนื้ออื่น ๆ ในจังหวัดชิงะเช่นเดียวกัน เนื้อโอมิยังถือว่าเป็นเนื้อวัวที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย รสชาติดี มีคุณภาพสูงติดท็อป 3 ของประเทศ นั่นก็เพราะว่าที่จังหวัดชิงะมีแหล่งน้ำและสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้วัวได้รับสารอาหารที่เยี่ยม ส่งผลให้เกิดรสชาติที่ละมุนตามไปด้วย

รู้จักกับทั้งวิธีการเลือกซื้อเนื้อวัวให้ถูกใจและเนื้อวากิวจากญี่ปุ่นไปแล้ว ก็หวังว่าทุกคนจะสามารถนำการเลือกซื้อเนื้อวัวเหล่านี้ไปใช้ได้ในการเลือกซื้อเนื้อวากิวสำหรับมื้อต่อไป จะได้กินเนื้อวัวที่มีรสชาติดี คุณภาพดีสุด ๆ

Previous articleก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผากต้องรู้ แก้ปัญหาอะไรบนหน้าบ้าง?
Next articleสานฝันธุรกิจให้ปังเลยวันนี้ กับ 3 เอเจนซี่ทำ SEO ในกรุงเทพฯ