ก่อนจองตั๋วเครื่องบินหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ต้องรู้อะไร สรุปไว้แล้วที่นี่!

0
61

สำหรับใครที่เป็นชาวหาดใหญ่ และกำลังมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวกรุงเทพฯ ต้องอ่านบทความนี้! เพราะเรารวมเรื่องที่ควรรู้ก่อนเดินทางเอาไว้แบบสรุปครบจบแล้วทีนี่ ให้ทุกคนจองตั๋วเครื่องบินหาดใหญ่-กรุงเทพฯได้อย่างสบายใจ และออกเดินทางได้อย่างไร้กังวล จะมีเรื่องอะไรที่ควรรู้ เรามาดูกันเลย

ตั๋วเครื่องบินหาดใหญ่-กรุงเทพ

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

  1. เตรียมที่พักไว้ให้พร้อม

ก่อนที่จะจองตั๋วเครื่องบินหาดใหญ่-กรุงเทพฯ สิ่งแรกที่เราควรเล็งไว้ให้พร้อมก็คือเรื่องของที่พัก โดยที่พักในกรุงเทพฯ นั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ทั้งโรงแรมระดับ 4-5 ดาว โรงแรม 3 ดาว ไปจนถึง Hostel ที่เหมาะกับนักเดินทางที่ไม่ได้อยู่ติดห้องเท่าไหร่นัก แนะนำว่าให้เราลองพิจารณาจากสไตล์การเที่ยว จำนวนคนที่เดินทางมาด้วย และแพลตเที่ยวในแต่ละวัน ก็จะช่วยให้เราเลือกโรงแรมที่พักได้อย่างตอบโจทย์แน่นอน 

  1. เตรียมแพลนเที่ยวไว้ให้แม่น

สำหรับใครที่ใกล้จะจองตั๋วเครื่องบินหาดใหญ่-กรุงเทพฯ แล้ว แต่ยังไม่มีแพลนว่าจะมาเที่ยวกรุงเทพฯ ที่โซนไหนดี เราขอแนะนำโซนหลัก ๆ ที่น่าสนใจ นั่นก็คือ โซนรัชดา ซึ่งเป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้าและตลาดกลางคืนที่มีของกินให้เลือกชิมอย่างจุใจ รวมถึงโซนใจกลางเมืองย่านราชประสงค์ ที่รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า และยังสามารถค่อรถไปยังบรรทัดทอง แหล่งรวมร้านอร่อยได้เช่นเดียวกัน และอีกหนึ่งโซนที่น่าสนใจ ก็คือโซนสุขุมวิท เอกมัย ที่ตอบโจทย์ใครที่เป็นสายอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก และยังสามารถเดินทางไปยังร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และคาเฟ่อื่น ๆ ได้อีกมากมายอีกด้วย

  1. วางแผนการเดินทาง

นอกจากการจองตั๋วเครื่องบินหาดใหญ่-กรุงเทพฯ อีกหนึ่งเรื่องที่เราควรเตรียมตัวให้พร้อม ก็คือเรื่องของการเดินทาง ซึ่งต้องบอกเลยว่าง่ายมาก ๆ เพราะแต่ละที่ล้วนเชื่อมต่อกันได้ด้วย BTS หรือ MRT โดยที่แทบจะไม่ต้องพึ่งรถยนต์เลยแม้แต่น้อย เว้นแต่ว่าใครที่กลัวหลงทาง ก็สามารถใช้บริการจาก Grab ได้เช่นกัน เพียงปักหมุดไว้ ก็จะพาเราไปถึงทุกทีหมาย ซึ่งขอกระซิบว่า หากใครที่มีแพลนจะเดินทางด้วย BTS ทั้งวัน การซื้อตั๋วแบบ One Day Trip ก็เป็นอะไรที่คุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียว บอกเลยว่าเดินทางสะดวกสบาย ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน!

และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับที่เราอยากให้ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนจองตั๋วเครื่องบินหาดใหญ่-กรุงเทพฯ หากใครที่มีที่พักแล้ว มีแพลนพร้อม และเตรียมตัวสำหรับการเดินทางไว้แล้ว ก็สามารถจองตั๋ว และเก็บกระเป๋า เตรียมตัวเดินทางมาเที่ยวกันได้เลย! ขอบอกเลยว่าสิ่งที่ต้องเตรียมอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ ก็คือการเตรียมท้องไว้ให้พร้อม เพราะรับรองว่าจะต้องได้กินอาหารอย่างจุใจแน่นอนเลยทีเดียว 

Previous articleสูตร ตำมั่วน้ำปลาร้า ส่วนผสม พร้อมวิธีในการทำ
Next articleคู่บ่าวสาวควรรู้ เช่าชุดแต่งงาน มีข้อดีอย่างไร