รีวิวเสริมหน้าอกด้วย 3 วัสดุยอดนิยมแห่งวงการศัลยกรรม

0
811

การผ่าตัดเสริมหน้าอกในยุคสมัยนี้คงไม่ใช่เรื่องแปลกและน่าอายอีกต่อไป ถือเป็นการศัลยกรรมที่ไม่ใช่เพียงแค่เสริมความงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการแก้ไขรูปร่าง ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสริมให้บุคลิกดูดีมากยิ่งขึ้น สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่มั่นใจในรูปร่างตนเอง บางคนอาจจะต้องการให้สวมใส่เสื้อผ้าออกมาแล้วดูดี โดยรวมคือต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกเพื่อเป็นการเสริมทรวดทรงให้ดูดีและสมส่วนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

รีวิวเสริมหน้าอก

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากสาวๆ ที่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจและศึกษารีวิวเสริมหน้าอก วันนี้เราเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการทำหน้าอกมาฝาก อยากจะอัปขนาดของตนเองทั้งที วงการศัลยกรรมเขามีวัสดุประเภทไหนกันบ้างนะ?

วัสดุเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน (Silicone Gel Implants)

วัสดุยอดนิยมที่สาวๆ หลายท่านอาจจะเห็นในรีวิวเสริมหน้าอกหลายเคสที่ผ่านมา ทั้งนี้การเลือกใช้วัสดุประเภทนี้ หลักๆ จะมี 2 พื้นผิวด้วยกัน ได้แก่ พื้นผิวทราย ที่ช่วยลดการเกิดพังผืด สามารถยึดเกาะได้เป็นอย่างดี และพื้นผิวแบบเรียบ ที่แลดูเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกนิ่มเหมือนผิวหน้าอกจริงๆ มากกว่า

นอกจากจะว่าด้วยเรื่องของพื้นผิวซิลิโคนแล้ว ซิลิโคนเสริมหน้าอกยังถูกแบ่งออกเป็นอีก 2 ประเภทย่อยๆ ได้แก่ :-

  • ซิลิโคนแบบเจล
  • ซิลิโคนถุงเบคเกอร์ เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างน้ำเกลือและซิลิโคนเจล ทั้งนี้คนไข้สามารถเลือกสัดส่วนที่ใช้ผสมได้ตามแต่ความต้องการ

วัสดุเสริมหน้าอกด้วยถุงน้ำเกลือ (Saline Implants)

รีวิวเสริมหน้าอกด้วยวัสดุประเภทนี้อาจจะมีราคาสูงกว่าวัสดุประเภทอื่นๆ ลักษณะของถุงมีสองชั้น ถุงน้ำเกลือจะอยู่ด้านนอก ส่วนถุงเจลจะอยู่ชั้นใน ข้อดีของการเลือกวัสดุประเภทนี้คือสามารถเพิ่มลดขนาดได้ด้วยการเติมหรือเอาน้ำเกลือออก ส่วนข้อเสียคือราคาสูงตามที่กล่าวไปข้างต้น นอกจากนี้ก็อาจฉีกขาดหรือเกิดรอยยับย่นขึ้นได้ในอนาคต

วัสดุเสริมหน้าอกแบบการฉีดไขมัน (Fat Grafting)

อีกหนึ่งวิธีการศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่สามารถกระทำได้ อาจเห็นได้ในรีวิวเสริมหน้าอกบางกรณี การศัลยกรรมลักษณะนี้คือการใช้วัสดุที่เป็นไขมันจากตัวคนไข้เอง อาจจะเป็นบริเวณช่วงต้นขาหรือบริเวณหน้าท้อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้วัสดุประเภทนี้แพทย์จะต้องมั่นใจแล้วว่าคนไข้มีไขมันในปริมาณที่มากเพียงพอ และอาจจะต้องฉีดมากกว่าหนึ่งครั้ง แม้ว่าจะเกิดผลข้างเคียงหรืออันตรายน้อยกว่าการผ่าตัดใหญ่ ไม่ใช้สิ่งแปลกปลอมใดๆ นอกจากไขมันในร่างกายก็จริง แต่ก็ต้องเจ็บตัวด้วยการฉีดอยู่บ่อยครั้งตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น เพราะไขมันนั้นจะสลายตัวไปถึง 50% ในช่วง 6 เดือน ถึง 1 ปี และจะสลายไปจนหมดภายใน 1-2 ปีนั่นเอง

จากรีวิวเสริมหน้าอกที่กล่าวไปทั้งหมดในข้างต้น หากสาวๆ ท่านไหนสนใจก็สามารถเลือกวัสดุที่ใช้สำหรับเสริมหน้าอกได้ตามแต่สะดวก แต่ทั้งนี้ขอแนะนำว่าให้เลือกขนาดและทรงของหน้าอกที่เหมาะสมกับตนเอง อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือ ต้องเลือกสถานพยาบาลที่ไว้วางใจได้ ผ่านการรับรองมาแล้วว่าได้มาตรฐาน เครื่องมือทันสมัย พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้มั่นใจว่าการผ่าตัดของสาวๆ จะเป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย ไม่เกิดผลข้างเคียงตามมาในภายหลัง

Previous articleGigabit Switch คืออะไร? พร้อมทั้งบอกเหตุผลว่าทำไมองค์กรต่างๆ ถึงควรติดตั้ง
Next articleเลือกซื้อลิฟท์อย่างไรให้เหมาะสมกับราคาลิฟต์โดยสารที่จ่ายไป