4 วิธีดี๊ดี ที่ช่วยขจัดรอยแผลเป็นจากสิว ได้อย่างเห็นผล

0
720

รอยแผลเป็นจากสิวคือตัวการสำคัญที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ ดูไม่สดใส และนอกจากรอยแผลจากสิวจะสร้างริ้วรอยภายนอกแล้ว ยังทำให้เราปวดใจทุกครั้งที่ได้เห็นเสียอีก แต่อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะปัญหารอยแผลเป็นจากสิวแก้ไขได้ แถมแก้ไขได้ด้วยหลากหลายวิธีเสียด้วย

รอยแผลเป็นจากสิว

Smooth – E ช่วยได้

วิธีง่ายๆ วิธีแรกคือสิ่งที่เราคุ้นเคยกันดี การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีสรรพคุณลบรอยแผลเป็นจากสิว เพราะการใช้ครีมประเภทนี้นอกจากจะเป็นครีมที่มีราคาที่รับได้แล้ว ยังอุ่นใจได้อีกเพราะว่า Smooth – E เป็นครีมลบรอยแผลเป็นในลักษณะของเวชสำอางที่ปลอดภัย ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับสภาพและฟื้นฟูผิว ที่สามารถใช้ทาได้ทั้งรอยแผลเป็นที่เกิดบริเวณหลัง อก หรือบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติทั้งวิตามินอี อัลฟ่า-โทโคฟีรอล ที่ทำหน้าที่ให้แผลเป็นนุ่มลง ทั้งยังมีโจโจบาออยล์เพื่อให้ผิวชุ่มชื่น และที่สำคัญมีส่วนผสมของ Centella Essence ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการช่วยสมานผิวและทำให้รอยแผลเป็นลดเลือนด้วยนั่นเอง

มะเขือเทศก็ช่วยได้

อีกหนึ่งวิธีธรรมชาติทำง่าย ไม่ยุ่งยากกับการลบรอยแผลเป็นจากสิว คือการใช้มะเขือเทศมาเป็นตัวช่วยสำคัญ เพราะในมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินเอ ส่วนวิธีการใช้ก็แสนง่าย ด้วยการนำมะเขือเทศมาล้างให้สะอาด จากนั้นนำมาหั่นเป็นแว่นๆ แล้วคว้านเอาเม็ดออกและนำไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาทาบนใบหน้า เว้นรอบดวงตาและริมฝีปากเอาไว้ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที และล้างออกด้วยน้ำอุ่น คุณจะรู้สึกได้ถึงรูขุมขนที่กว้างก็จะกระชับและเล็กลง หากทำเป็นประจำรอยแผลเป็นก็จะเริ่มจางลงด้วยเช่นกัน

ว่านหางจระเข้จ๊ะสาวๆ

ว่างหางจระเข้เป็นอีกหนึ่งขวัญใจของหลายๆ คน เพราะมีสรรพคุณอันดีงามและมีประโยชน์อย่างมาก ซึ่งหนึ่งในสรรพคุณที่โดดเด่นคือสามารถช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว (ทั้งยังช่วยลดการเกิดสิว) ได้ดีอีกด้วย ซึ่งวิธีการทำก็เพียงนำต้นว่านหางจระเข้มาแช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที เพื่อล้างยางออกให้หมด จากนั้นปลอกเปลือกออกแล้วนำไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนจะนำมาทาหน้าทิ้งไว้ก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก เมื่อตื่นเช้ามาจะสังเกตุได้ว่า สิวหรือรอยสิวจะเริ่มยุบลง หากใช้บ่อยๆ รอยแผลเป็นก็จะจางลงด้วย

สำหรับใครที่ไม่อยากยุ่งยากกับการหาต้นว่านหางจระเข้สดๆ มาใช้ ลองหาผลิตภัณฑ์ว่านหางจระเข้ 97 หรือ 99 เปอร์เซ็นต์ที่มีขายอยู่ในท้องตลาด ก็สามารถใช้ทดแทนได้เหมือนกัน

ลบรอยแผลเป็นด้วยเลเซอร์

การใช้เลเซอร์ลบรอยแผลเป็นคืออีกหนึ่งวิธีที่เห็นผล และใช้เวลาไม่นานเพื่อให้ใบหน้ามีความสดใสไร้รอยสิว เพราะนวัตกรรมในปัจจุบันสามารถตอบโจทย์กับความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ต้องการใช้วิธีนี้ในการลบรอยแผลเป็นจากสิว สามารถสอบถามข้อมูลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันความงามต่างๆ เพื่อให้เห็นถึงวิธีการ รวมถึงรู้ถึงขั้นตอนการรักษาและค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปก็จะดีที่สุด

Previous articleเคยสงสัยไหมว่า “มาดามแป้ง” คือใคร? ตามมารู้จักเธอได้ในบทความนี้
Next articleเมนูเส้นมักกะโรนีสำหรับเด็ก ทานง่าย ทำก็ง่าย อร่อยด้วย