มัดรวมอาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ ยิ่งกิน ยิ่งหน้าเด็ก

0
293

ใบหน้าที่อ่อนวัย และผิวพรรณที่กระจ่างใส เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็อยากมี ขอชวนมารู้จักกับอาหารชะลอวัยกินแล้วไม่แก่ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกินอาหารให้กับใครที่อยากดูแลตัวเอง มาดูกันเลยว่าควรเลือกกินอย่างไรให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยยิ่งกว่าที่เคย

อาหารชะลอวัยกินแล้วไม่แก่

แนะนำอาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ 

  • ชาเขียว

บอกเลยว่าชาเขียวนั้นคือเครื่องดื่มที่เป็นเคล็ดลับดูแลผิวพรรณของชาวญี่ปุ่นมาอย่างช้านาน เพราะชาเขียวนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระนี้จะทำหน้าที่ในการปกป้องผิวจากมลภาวะและปัจจัยภายนอกที่จะคอยทำร้าย ซึ่งมลภาวะเหล่านี้นั่นเองที่เป็นสิ่งที่ทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยและปัญหาผิว หากเราดื่มชาเขียวเป็นประจำจะช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น เป็นอาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ที่เราอยากแนะนำ แต่ขอแนะนำว่าควรเป็นชาเขียวที่ไม่เติมน้ำตาล นมข้นหวาน หรือครีมเทียมจะดีกว่า 

  • ผลไม้ตระกูลส้ม

ผลไม้ตระกูลส้มเป็นอีกหนึ่งอาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับสกินแคร์มากมายที่มีวิตามินซีเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งคุณสมบัติของวิตามินซีก็คือช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และช่วยเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย สำหรับสกินแคร์ยังช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอีกด้วย แน่นอนว่าเมื่อเรากินหรือดื่มผลไม้ตระกูลส้มแบบสด ๆ ก็ยิ่งช่วยเติมประโยชน์ให้กับร่างกายได้มากยิ่งขึ้น

  • ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ 

อีกหนึ่งอาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ที่เราอยากบอกต่อก็คือบรรดาผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น สตรอเบอร์รี่ ราสป์เบอร์รี่ หรือแครนเบอร์รี่ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่ดีต่อร่างกาย เมื่อกินเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวสวยใส เปล่งปลั่ง ลดเลือนริ้วรอย บำรุงสายตา รับรองว่าผิวพรรณและร่างกายจะรู้สึกดีขึ้น 

อยากชะลอวัย ควรงดกินอะไร?

นอกจากบรรดาอาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ที่เราแนะนำมานี้ เราก็อยากจะมาแนะนำอาหารที่ไม่ควรกิน เพราะทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพและร่างกายทรุดโทรมลงไปมากกว่าเดิม ได้แก่อาหารดังต่อไปนี้

  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  • น้ำตาล
  • อาหารรสจัด
  • ของมัน ของทอด

หากใครที่เลือกกินอาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ ก็ควรจะหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ พร้อมทั้งดูแลตัวเองด้วยการทาครีมกันแดด หลีกเลี่ยงความเครียด ออกกำลังกายเบา ๆ ดื่มน้ำให้เพียงพอ และนอนหลับให้เต็มอิ่ม เพียงเท่านี้ผิวที่อ่อนวัยก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม 

 

Previous articleแนะนำเว็บไซต์อ่านนิยาย Yuri ที่คุณไม่ควรพลาด! อัปเดต 2022
Next articleไขข้อสงสัย! Hifu ราคาแรงแต่คุ้มจริงไหม เหมาะกับใครบ้าง?