เฉลยให้หายสงสัย! กินวิตามินซีผิวขาวอย่างไรให้ได้ผล

0
290

เคยสงสัยไหม ทำไมกินวิตามินซีผิวขาวเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผลสักที ยี่ห้อไหนที่ว่าดี ยิ่งกินก็ยิ่งผิวคล้ำ อาจเป็นเพราะคุณกำลังกินวิตามินซีผิดวิธี!

วิตามินซีผิวขาว

วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการกินวิตามินซีผิวขาวให้ได้ผล รับรองว่าจะช่วยให้คุณมีผิวที่ขาวกระจ่างใสได้อย่างที่ใจนึก และไม่กลับมาเผชิญกับความคล้ำเสียอีกแน่นอน จะมีวิธีอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เคล็ดลับในการกินวิตามินซีผิวขาวให้ได้ผล

  • กินตอนท้องว่าง

ช่วงเวลาที่ท้องว่างเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเราจะดูดซึมวิตามินซีได้ดีที่สุด ดังนั้นจึงต้องให้ความสำคัญกับการกินวิตามินซีผิวขาวในตอนเช้าที่เราตื่นนอน เพราะหากกินในระหว่างวันหรือกินในช่วงเวลาก่อนนอนอาจทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของวิตามินซีนั้นไม่ดีเท่าที่ควร แนะนำว่าให้เตรียมวิตามินวางไว้ใกล้ตัวพร้อม ๆ กับน้ำเปล่าสะอาด 1 แก้ว เมื่อตื่นมาแล้วให้กินทันที จะช่วยให้การกินวิตามินนั้นได้ผลยิ่งขึ้น

  • ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น

ใครที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์หรือน้ำหวาน ๆ จะต้องดื่มให้น้อยลงและหันมาดื่มน้ำเปล่าสะอาดให้มากขึ้น เพราะแอลกอฮอล์นั้นทำให้เซลล์ผิวเสื่อมโทรม ผิวหมองคล้ำไม่สดใส ส่วนน้ำหวานที่เต็มไปด้วยน้ำตาลนั้นก็เป็นตัวการที่คอยทำร้ายผิว ดังนั้นจึงควรปรับพฤติกรรมโดยการดื่มน้ำเปล่าสะอาดอย่างน้อย 7-8 แก้วในแต่ละวันอย่างต่อเนื่อง โดยใช้วิธีจิบเรื่อย ๆ ระหว่างวัน นอกจากจะช่วยให้กินวิตามินซีผิวขาวได้ผลมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายสดชื่นแจ่มใส ใบหน้าดูเปล่งปลั่งไม่เหนื่อยล้าอีกด้วย

  • สครับผิวอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

นอกจากการบำรุงจากภายในด้วยวิตามินซีผิวขาว การบำรุงภายนอกควบคู่กันไปก็เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน แนะนำว่าให้สครับผิวอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ด้วยสครับที่มีเม็ดเนียนละเอียดไม่บาดผิว สามารถเลือกซื้อสครับสำเร็จรูปตามห้างสรรพสินค้าหรือจะทำเองก็ได้ โดยหากทำเองสามารถผสมกับวัตถุดิบง่าย ๆ ในครัวได้หลากหลาย เช่น น้ำผึ้ง มะขามเปียก ขมิ้น น้ำตาลทราย หรือกากกาแฟ โดยการสครับผิวจะเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอก พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวดูเนียนนุ่ม สดใส เปล่งปลั่ง และช่วยให้สีผิวที่หมองคล้ำดูจางลงอีกด้วย เมื่อทำเป็นประจำจะสังเกตได้ถึงสีผิวที่ดูเท่ากันและขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น

  • ทาครีมกันแดด

ครีมกันแดดนั้นเป็นไอเทมบำรุงผิวชั้นดีไม่แพ้กับวิตามินซีผิวขาว แนะนำว่าให้ทาเป็นประจำทุกเช้าหลังอาบน้ำ และทาเพิ่มอีกครั้งก่อนออกแดด ระหว่างนี้ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดไปด้วย จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำเสีย และช่วยให้ผิวกระจ่างใสเร็วยิ่งขึ้น

Previous articleเปิด Tips บูชาปี่เซียะยังไงให้ปัง! พร้อมแชร์แหล่งบูชาปี่เซียะทองแท้
Next articleแนะนำคอร์สออนไลน์ ‘ครูปันอายุน้อยร้อยล้าน’ คอร์สนี้สอนอะไร?