มือใหม่หัดเลือกเพชร แต่งงานทั้งที ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี?

0
940

อากาศเย็นๆ ช่วงสิ้นปีกับเทศกาลงานแต่งนั้นเป็นของคู่กัน สองเดือนสุดท้ายของปี 2019 คงเป็นช่วงที่คู่รักหลายคู่ตบเท้าก้าวเข้าสู่ประตูวิวาห์กันหลายคู่แน่นอน และไอเท็มสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ในงานแต่งนั่นก็คือแหวนแต่งงาน ไอเท็มที่เป็นสัญลักษณ์ เป็นคำมั่นสัญญาระหว่างคนสองคนว่าจะจับมือเคียงข้างกันไปเช่นนี้ตลอดชีวิต

ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี

วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ มาแบ่งปันกันสำหรับคนที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ เลือกซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี จึงจะได้แหวนที่มีคุณภาพ ดีไซน์ทันสมัย ถูกใจผู้สวมใส่ ร้านแหวนเหล่านี้ควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

ราคาสมเหตุสมผล น่าเชื่อถือ

ร้านเพชรที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพนั้นตัวผลิตภัณฑ์จะต้องไม่ถูกจนเกินความเป็นจริง แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ควรแพงจนเกินไปจนจับต้องไม่ได้ ทั้งนี้เพชรที่ได้คุณภาพและได้รับการการันตีมาจากสถาบันเพชรชื่อดัง มาพร้อมกับใบรับรองราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของเพชร น้ำเพชร ดีไซน์ และตำหนิบนตัวเพชรเอง ซึ่งถือเป็นหนึ่งปัจจัยของผู้ที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี

มีใบรับรองเพชรจากสถาบัน GIA

สถาบันเพชรชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ตัวช่วยยืนยันรายละเอียดของเพชรเม็ดนั้นๆ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยการันตีได้ หากคุณยังอยู่ในช่วงกำลังตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี

ตรวจสอบคุณภาพสินค้าให้ดี เพื่อยืนยันคุณภาพ

สำหรับผู้ที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี คุณภาพสินค้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อ ร้านเพชรที่ดีจะต้องยินยอมให้ลูกค้าได้สำรวจสินค้าทุกซอกทุกมุม เพื่อให้มั่นใจว่าแหวนเพชรที่ได้ไปนั้นจะไร้ตำหนิ ผ่านการเจียระไนมาอย่างมีคุณภาพ ทั้งนี้แหวนเพชรที่ได้มาตรฐานนั้นเมื่อส่องเข้าไปแล้วจะเห็นรูปคล้ายรูปหัวใจหรือลูกศรอยู่ภายใน หรือที่เรียกกันในวงการเพชรว่า Heart & Arrows นั่นเอง

บริการระหว่างซื้อและหลังการขาย

พนักงานขายต้องมีความรู้ สามารถให้คำแนะนำระหว่างการขาย รวมไปถึงบริการหลังการขาย อย่างเช่น บริการล้าง ทำความสะอาดแหวนเพชร บริการปรับขนาดแหวนเมื่อผู้สวมใส่อ้วนหรือผอมลง บริการซ่อมแซมกรณีวัสดุผิดรูปทรงหรือเพชรหลุด เป็นต้น

บริการรับซื้อคืน

ราคาที่รับซื้อคืนจะต้องอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เงื่อนไขสำคัญที่ร้านเพชรควรต้องมีคือการรับซื้อคืนตลอดอายุการใช้งานและรับซื้อคืนด้วยเงินสด ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับทางร้านด้วย การเลือกร้านที่มีประวัติยาวนาน น่าเชื่อถือ สามารถไว้วางใจได้ เมื่อถึงเวลารับซื้อคืนแล้วรับรองว่าไม่มีปัญหาตามมาแน่นอน ถือเป็นการเรียกคะแนนจากลูกค้าที่กำลังมองหาร้านเพชรและกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี

Previous articleรวมเทคนิคดีๆ สำหรับการดูแลฟันหลังจากการรักษารากฟัน
Next articleวิธีเลือกผ้าปูโรงแรมอย่างมีคุณภาพ มอบสัมผัสสบายโดนใจผู้เข้าพัก