แนะนำ 3 สถานที่ทำเลสิค ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ เช็กเลย

0
881

ดวงตา นอกจากจะเป็นหน้าต่างของหัวใจแล้ว ยังเป็นหนึ่งในอวัยวะสำคัญที่สุดของร่างกาย เพราะหากไม่สามารถมองเห็นได้ปกติ ชีวิตประจำวันย่อมดำเนินไปอย่างยากลำบาก ปัจจุบัน หลายคนมีปัญหาสายตาสั้น ยาว และเอียง และต้องใส่แว่นที่หนาและหนัก บ้างมีปัญหาติดเชื้อจากการใส่คอนแทคเลนส์ การทำเลสิคซึ่งมีราคาสูงขึ้นมาแต่สามารถแก้ปัญหาสายตาได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงกลายมาเป็นทางเลือกที่เป็นที่นิยม เพราะทำแล้ว หมดปัญหาเรื่องลืมแว่นสายตา ขาแว่นกดทับ รวมถึงการลืมถอดคอนแทคเลนส์หรือเกิดรอยที่กระจกตาจนนำไปสู่การติดเชื้อ

เลสิค พร้อมราคา

วันนี้ เรามี 3 โรงพยาบาลที่ให้บริการทำเลสิค พร้อมราคาเริ่มต้นมาแนะนำให้รู้จักกัน

โรงพยาบาลสมิติเวช ไชน่าทาวน์

ศูนย์เลสิคที่โรงพยาบาลสมิติเวช ไชน่าทาวน์ ให้บริการแก้ไขสายตาด้วยวิธีการผ่าตัดหรือเลสิคหลายรูปแบบ ซึ่งเหมาะกับลักษณะและความหนาของกระจกตาที่แตกต่างกัน  เช่น

  • ReLEx SMILE หรือการทำเลสิคไร้ใบมีด
  • LASIK (Microkeratome) จะใช้ใบมีดที่มีความแม่นยำสูงแยกชั้นกระจกตา ก่อนแก้ไขสายตาด้วยแสงเลเซอร์ ผู้ที่มีสายตาสั้นหรือเอียงมากๆ สามารถทำได้
  • PRK ใช้การขูดผิวกระจกตาก่อนจะยิงเลเซอร์ เหมาะกับผู้สายตาสั้นหรือเอียงไม่มาก วิธีนี้จะไม่เห็นร่องรอยการผ่าตัดแก้ไขค่าสายตา
  • ICL เป็นวิธีเสริมเลนส์แบบถาวรในดวงตา เหมาะกับผู้ที่ไม่สามารถทำเลสิคได้

การผ่าตัดแก้ไขสายตาหรือทำเลสิคที่นี่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 38,000 บาท ขึ้นอยู่กับชนิดของเลสิคและการประเมินดวงตาโดยจักษุแพทย์

โรงพยาบาลยันฮี

ที่โรงพยาบาลยันฮีมีศูนย์เลสิคซึ่งมีแพทย์เฉพาะทางประจำและพร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่การตรวจสายตาว่าเหมาะกับการทำเลสิคประเภทไหน ไปจนถึงการดูแลความเรียบร้อยหลังการผ่าตัด โดยที่นี่ให้บริการผ่าตัดแก้ไขสายตา 2 ประเภท คือการทำ LASIK ด้วยเครื่อง Microkeratome และการขัดเลนส์ตาด้วยแสงเลเซอร์ (PRK)

การทำเลสิคที่นี่มีราคาค่ารักษาประมาณ 38,000 บาท ส่วนการทำ PRK จะอยู่ที่ประมาณ 33,000 บาทสำหรับตา 2 ข้าง โดยยังไม่รวมค่าตรวจตาก่อนผ่าตัด

โรงพยาบาลตา หู คอ จมูก

โรงพยาบาลนี้เป็นโรงพยาบาลที่เน้นการรักษาตา หู คอ จมูก โดยเฉพาะ ซึ่งแผนกตาของที่นี่จะมีจักษุแพทย์มากประสบการณ์คอยให้คำปรึกษาแนะนำด้านการผ่าตัดแก้ไขสายตา รวมถึงมีเครื่องมือทันสมัย เพื่อการรักษาที่แม่นยำ

การทำเลสิคที่นี่ราคาประมาณ 45,000 บาทสำหรับแบบ PRK ส่วนแบบ FEMTOLASIK มีค่าใช้จ่ายประมาณ 78,000 บาท และเลสิคไร้ใบมีดหรือ ReLEx SMILE จะอยู่ที่ประมาณ 98,000 บาท โดยเป็นราคาที่ยังไม่รวมค่าตรวจดวงตาก่อนผ่าตัด

ทั้ง 3 แห่งเป็นโรงพยาบาลชั้นนำที่ให้บริการผ่าตัดแก้ไขสายตาด้วยวิธีการต่างๆ นอกจากนี้แล้ว ยังมีอีกหลายโรงพยาบาลใกล้บ้านที่ให้บริการนี้เช่นกัน ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับแผนกจักษุของแต่ละที่ได้โดยตรง และเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินสภาพดวงตาก่อนรักษา

Previous articleรวมสมูทอีโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวผิวมัน หน้าไม่เยิ้ม สิวยุบ
Next articleข้อควรรู้เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเสริมจมูกให้สวย ดูเป็นธรรมชาติ