3 เคล็ดลับสำหรับเจ้าของธุรกิจมือใหม่ เลือกบริษัท SEO อย่างไรให้เหมาะสมกับธุรกิจตนเอง

0
708

ช่วง 1-2 ปีให้หลังจะเห็นได้ว่าสถานการณ์รอบตัวและรอบโลกเปลี่ยนแปลงไปมาก แน่นอนย่อมส่งผลกระทบกับทุกภาคส่วนและทุกอุตสาหกรรมเลยก็ว่าได้ การทำธุรกิจหลายอย่างเริ่มทิ้งน้ำหนักมาทางดิจิทัลหรือทางออนไลน์จากเดิมที่มีน้ำหนักอยู่แล้วประมาณหนึ่ง เมื่อเจอสถานการณ์โรคระบาดเข้าไป กลายมาเป็นทุกสิ่งอย่างผันเปลี่ยนมาทำออนไลน์แบบ 100% กับทิศทางและความเป็นไป การตลาดออนไลน์เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น บริษัทรับทำ SEO ตลอดไปจนถึงบริษัทรับทำโฆษณาออนไลน์จึงเข้ามามีบทบาทอย่างเต็มตัว

บริษัทรับทำ SEO

อย่างไรก็ตามหากคุณคือเจ้าของธุรกิจที่กำลังเริ่มหันมาให้บทบาททางด้าน Digital Marketing การเลือกทำ SEO หรือ Search Engine Optimization นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่เกณฑ์การเลือกบริษัท SEO ที่ดีและเหมาะสมกับธุรกิจคุณจะมีอะไรบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาแชร์กัน

SEO มีส่วนสัมพันธ์กับการสร้างยอดขาย

ขึ้นชื่อว่าเป็นการทำ Search Engine Optimization หรือการตลาดแบบออนไลน์ที่เน้นโปรโมทธุรกิจผ่านคำสำคัญในการค้นหา (Keyword) บนหน้า Search Engine ยอดนิยมอย่าง Google แล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่เจ้าของธุรกิจควรคำนึงถึงก่อนเลือกบริษัท SEO เข้ามารับงานสักเจ้าหนึ่งคือการทำ SEO นั้นต้องมีส่วนเกี่ยวข้องหรือสัมพันธ์กับการสร้างยอดขายไม่มากก็น้อย รู้จักเลือกผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ SEO ที่ทำให้ยอดการค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจคุณเริ่มเป็นที่รู้จักในกลุ่มเป้าหมาย ช่วยเพิ่มยอดการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (ยอด Traffic) เพื่อที่ยอดการค้นหาเหล่านี้จะสามารถพัฒนาเป็นยอดขาย หรือ Conversion Rate ที่มาจากการทำ SEO ได้ในลำดับถัดไปได้ในอนาคต

บริษัทรับทำ SEO ที่เข้าใจธุรกิจของคุณเป็นอย่างดี

หากบริษัทรับทำ SEO ที่คุณกำลังมองหานั้นจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์แล้วนั้น เป้าหมายอันดับแรกที่เจ้าของธุรกิจย่อมมองหาก่อนตัดสินใจว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ดีๆ สักเจ้าคือจะต้องมีความเข้าอกเข้าใจธุรกิจของลูกค้าตนเองเป็นอย่างดี ความเข้าใจในที่นี้หมายถึงเข้าใจทั้งเบื้องหลัง เบื้องหน้า ตลอดไปจนถึงภาพรวม อีกทั้งยังสามารถให้คำแนะนำทิศทางการทำ SEO ที่ธุรกิจคุณควรจะไปต่อ แผนไหนเหมาะสมและตอบโจทย์ความเป็นธุรกิจและความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด

ราคาค่าบริการอยู่ภายใต้ความเหมาะสม

ในท้ายที่สุดเมื่อได้ผู้เชี่ยวชาญหรือบริษัทรับทำ SEO ที่ตรงใจและตรงกับความต้องการธุรกิจคุณมากที่สุดแล้ว ลำดับถัดไปที่ควรพิจารณานั่นก็คือราคาค่าบริการที่ไม่ควรถูกหรือแพงจนเกินไป หากไม่แน่ใจหรือไม่เคยมีประสบการณ์เรื่องการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญทางการตลาดเช่นนี้มาก่อนแนะนำให้ตรวจสอบหรือเปรียบเทียบราคาจากผู้เชี่ยวชาญเจ้าอื่นๆ เปรียบเทียบในเรื่องราคา ตลอดไปจนถึงบริการที่จะได้รับว่ามีความแตกต่างมากน้อยอย่างไร จากนั้นพิจารณาด้วยเหตุและผลดูแล้วจะต้องไม่ถูกไปจนน่ากลัว ขณะเดียวกันก็ไม่ควรแพงจนจับต้องไม่ได้นั่นเอง

Previous articleเลือกชั้นวางขายของราคาดี เพื่อนำไปแต่งร้านอย่างไร ให้ตอบโจทย์ธุรกิจ
Next article5 สไตล์แบบแปลนบ้านชั้นเดียว สวย อบอุ่นและน่าอยู่