4 ขั้นตอนในการใช้เซรั่มผู้ชายอย่างไรให้ผิวดูกระจ่างใสแลดูสุขภาพดี

0
797

ด้วยไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งของผู้ชาย เชื่อว่าใครหลายคนคงลืมดูแลสุขภาพผิวบนใบหน้าของตนเอง แล้วปล่อยให้หน้าต้องเผชิญกับแสงแดดจนหน้าดูหม่นหมองอย่างคล้ำเสีย เกิดเป็นริ้วรอย และจุดด่างดำต่างๆ เพราะฉะนั้นถึงเวลาแล้วที่หนุ่มๆ ทั้งหลายควรหันมาดูแลสุขภาพผิวหน้าให้กลับมาใสอีกครั้ง ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับในการบำรุงสกินแคร์และเซรั่มผู้ชายอย่างไรให้ผิวแลดูสุขภาพดี

เซรั่มผู้ชาย

โดยจะมีขั้นตอนไหนอะไรบ้าง รีบตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลย รับรองว่าหลังจากที่ได้ทำตามขั้นตอนที่เราบอกแล้วหน้าของคุณจะต้องกลับมาเรียบเนียนอย่างแน่นอน

ขั้นตอนที่ 1 : เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Cleansing 

ก่อนที่หนุ่มๆจะเริ่มบำรุงเซรั่มผู้ชายก็ต้องมาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกอย่าง การเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Cleansing เพื่อเป็นการเช็ดคราบสกปรกที่ฝังลึกในชั้นผิวให้สะอาดมากยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้โฟมล้างหน้าในบางครั้งก็ไม่สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรก ฝุ่น หรือมลภาวะที่อยู่บนใบหน้าได้อย่างหมดจด

ขั้นตอนที่ 2 : ล้างด้วยโฟมล้างหน้า

การทำความสะอาดในขั้นตอนต่อมาให้หนุ่มๆ ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน และความมันที่เกิดจากการทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยการนวดโฟมล้างหน้าไปตามแนวรูขุมขน เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกอุดต้นในชั้นผิวได้

ขั้นตอนที่ 3 : ทาเอสเซนต์ หรือเช็ดด้วยโทนเนอร์

หลังจากที่ได้ล้างหน้ากันอย่างสะอาดหมดจดแล้ว ขั้นตอนต่อมาก่อนที่จะลงเซรั่มผู้ชายก็คือ การทาเอสเซนต์ หรือเช็ดด้วยโทนเนอร์ เพื่อเป็นการเติมเต็มความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำระหว่างวันนั่นเอง

ขั้นตอนที่ 4 : บำรุงด้วยเซรั่มผู้ชาย 

สำหรับขั้นตอนต่อไปก็คือ การทาเซรั่มผู้ชายบำรุงผิว โดยการหยดเซรั่มลงบนฝ่ามือในปริมาณที่พอเหมาะ หลังจากนั้นให้ทาลงบนหน้าให้ทั่วบริเวณ  ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเซรั่มจะสามารถซึมซาบสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็วและไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้ใครต้องรำคาญใจได้ ซึ่งเราอยากแนะนำให้ใช้เซรั่มผู้ชายสูตรไวท์เทนนิ่ง เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้าของคุณได้มากยิ่งขึ้น

และนี่ก็เป็น 4 ขั้นตอนในการใช้สกินแคร์และเซรั่มผู้ชายอย่างไรให้ผิวดูกระจ่างใสแลดูสุขภาพดี หากใครที่ยังไม่ทราบว่าต้องทาครีมอย่างไรถึงจะถูกวิธีอยู่ละก็ สามารถทำตามขั้นตอนตามข้างต้นได้เลย รับรองว่าหลังจากที่ได้ลองทำอย่างเป็นประจำทุกวันแล้ว หน้าของคุณจะต้องกลับมาใสไร้จุดด่างดำอย่างแน่นอน 

Previous articleรวมเทคนิคดีๆ ก่อนเลือกสมัครบัตรเครดิตและดูฐานเงินเดือน
Next articleกันโคลงคืออะไร มีระบบการทำงานอย่างไร ติดตั้งกันโคลงเพื่ออะไร