คู่แต่งงานใหม่ควรรู้ ความหมายของพรีเวดดิ้ง คืออะไร

0
23

การแต่งงานถือว่าเป็นความใฝ่ฝันของคู่รักหลายคู่ที่ต้องการมีความทรงจำดีๆร่วมกัน และสำหรับคู่แต่งงานใหม่อาจพึ่งรู้จักกับคำว่าพรีเวดดิ้ง แล้วความหมายของพรีเวดดิ้ง คืออะไร มาหาคำตอบกันในบทความนี้

พรีเวดดิ้ง คืออะไร?

พรีเวดดิ้ง คือ การถ่ายภาพก่อนแต่งงาน ถ่ายภาพในสถานที่ต่างๆตามความชอบ อาจใส่เป็นชุดแต่งงาน ชุดลำลอง หรือชุดแฟชั่นต่างๆก็ได้ สำหรับภาพถ่ายสามารถนำไปประดับโชว์ในวันแต่งงาน และเก็บไว้เป็นอัลบั้มรูปเพื่อจะได้กลับมาดูความทรงจำภาพถ่ายที่มีความโรแมนติกร่วมกัน

เมื่อได้รู้ความหมายของพรีเวดดิ้งแล้ว หัวข้อถัดไปก็จะมาแนะนำการถ่ายภาพให้สวย เพื่อให้ได้ภาพพรีเวดดิ้งที่มีความโดดเด่น สวยถูกใจเหมาะกับการเก็บไว้เป็นความทรงจำตราบนานเท่านาน

ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งอย่างไรให้สวย

เลือกสถานที่สำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง

  • ถ่ายภาพนอกสถานที่ สำหรับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนอกสถานที่ ให้เลือกสถานที่ที่ชื่นชอบ และไม่ควรเลือกสถานที่หลายแห่งจนเกินไปเนื่องจากจะทำให้เสียเวลาเดินทางอาจทำให้เมื่อยล้าจนไม่อยากถ่ายภาพได้ อาจเลือกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆประจำจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หรือจะเป็นสถานที่ที่ตนเองและคนรักมีความทรงจำที่งดงามร่วมกัน
  • ถ่ายภาพในสตูดิโอ สำหรับการเลือกถ่ายภาพในสตูดิโอ สามารถควบคุมแสงในการถ่ายภาพได้ แถมยังได้ถ่ายภาพในห้องแอร์เย็นๆและไม่ต้องกลัวฝนตกแดดออก นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับภาพถ่ายด้วยการนำสิ่งของสวยๆมาวางประดับในสตูดิโอได้อีกด้วย

การเลือกใส่ชุดพรีเวดดิ้ง

ชุดที่ใส่ควรเข้ากันได้กับสถานที่ เช่น ถ่ายภาพกับบ้านทรงไทยก็ให้ใส่ชุดไทย ถ่ายภาพกับตึกแบบยุโรปก็ให้ใส่ชุดแบบสากล ถ่ายภาพกับทะเลก็ให้ใส่ชุดลำลองแบบสบายๆ เป็นต้น ทั้งนี้สามารถปรับเปลี่ยนการแต่งกายได้ตามความชอบ แบบไหนที่เหมาะสมลงตัวก็ให้เลือกการแต่งกายตามนั้น     

เลือกช่วงเวลาของการถ่ายภาพได้ตามความสะดวก 

บอกเลยว่าสามารถถ่ายภาพพรีเวดดิ้งได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สามารถเลือกช่วงเวลาได้ตามความสะดวก แต่ส่วนใหญ่คู่รักจะเลือกถ่ายภาพในช่วงเช้าไปจนถึงตอนเย็น เพราะจะได้ภาพที่มีความเป็นธรรมชาติดูสวยสดใส แต่ถ้าสภาพอากาศมีท้องฟ้ามืด ลมแรง ก็ไม่ต้องกังวลมากนัก เนื่องจากอาจทำให้ได้ภาพถ่ายที่สวยงามไม่เหมือนใคร หรือหากเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะได้ภาพถ่ายที่มีแสงสีส้มให้บรรยากาศที่อบอุ่นโรแมนติก และถ้าถ่ายภาพในช่วงกลางคืนให้มองหาสถานที่สวยๆบรรยากาศสบายๆมีแสงไฟประดับประดา แสงไฟสวยๆสามารถทำให้ภาพถ่ายโดดเด่นสวยงามได้

หากคุณและคนรักเขินกล้อง ไม่รู้ว่าจะโพสท่าทางแบบไหนให้ออกมาสวย ให้ดูตัวอย่างการโพสท่าถ่ายภาพในอินเตอร์เน็ต แล้วนำมาปรับใช้กับตนเองและคนรัก เพื่อให้ได้ภาพที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างชัดเจน

Previous articleคู่บ่าวสาวควรรู้ เช่าชุดแต่งงาน มีข้อดีอย่างไร