การผลิตเสื้อโปโล สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนส่งบริษัทรับทำเสื้อโปโล

0
1027

เสื้อโปโลเป็นที่นิยมกันมากขึ้นในท้องตลาดเนื่องจากเสื้อโปโลใส่ได้ทั้งรูปแบบที่เป็นทางการและเป็นกึ่งทางการ เราจะพบว่าออฟฟิศหรือโรงงานนิยมนำเสื้อโปโลไปผลิตเป็นชุดพนักงาน เนื่องจากเป็นเสื้อที่ใส่สบายมีความทนทาน และมีราคาไม่แพงมากนักในการสั่งการในการสั่งผลิต ปัจจุบันจะมีร้านค้าหรือผู้รับผลิตเสื้อโปโลเป็นจำนวนมากเกิดขึ้น จึงเป็นเรื่องง่ายมากที่เราจะสามารถสั่งผลิตเสื้อโปโลได้ตามความต้องการคะ

ผลิตเสื้อโปโล
ช้างศึก D.I.Y บริการรับทำเสื้อโปโลพนักงาน สั่งทำเสื้อโปโลพร้อมปัก เสื้อโปโลคุณภาพลิขสิทธ์แท้จาก Warrix (วอริกซ์ สปอร์ต)

เรามาแนะนำหลักง่ายๆที่สามารถช่วยให้คุณในเรื่องการตัดสินใจ ก่อนจะสั่งผลิตเสื้อโปโลสักเซ็ต

วัตถุประสงค์ในการผลิตเสื้อโปโล

การผลิตเสื้อโปโลของแต่ละบุคคลจึงมีความประสงค์ที่จะนำไปใช้ที่แตกต่างกัน บ้างก็ใช้เป็นชุดทำงานในออฟฟิตต้องการความความคงทน รูปทรงที่ดูสุภาพและคุณภาพที่ค่อนข้างดีถึงดีมาก เป็นชุดพนักงานที่ทำงานกลางแจ้งหรือส่วนโรงงานจึงเลือกเนื้อผ้าจึงต้องการความคงทนและซับเหงื่อได้ดี ระบายอากาศได้ดี บ้างก็ใช้สำหรับแจกเป็นของแถมจึงเน้นราคาถูกคุณภาพระดับปานกลางแต่เน้นโลโก้ หรืออาจจะแจกเป็นของพรีเมี่ยมให้ลูกค้าในโอกาสสำคัญก็จะเน้นความหรูหรา บางคนใช้สำหรับตัดเป็นชุดกีฬา เน้นใส่บ่อย ใส่สบาย แล้วก็ทำความสะอาดง่าย

ปริมาณที่ต้องการผลิต /งบประมาณ

โดยปกติการสั่งผลิตเสื้อโปโลนั้นจำเป็นจะต้องมีปริมาณขั้นต่ำที่ทางผู้รับทำเสื้อโปโลรับสั่งทำ ดังนั้นควรตัดสินใจให้แน่นอนเสียก่อน เพราะว่าจำนวนสินค้าที่แตกต่างกันก็มีผลต่อราคาเสื้อที่แตกต่างกันด้วย หรือในกรณีที่สั่งผลิตไปแล้วไม่พอจำนวนจะสั่งเพิ่มอาจจะต้องจ่ายในราคาที่แพงขึ้น การแจ้งงบประมาณจะทำให้ผู้ผลิตจัดสิ่งที่เหมาะสมให้ได้คุ้มค่า

ชนิดของผ้า

เนื้อผ้ามีความสำคัญอย่างมากกับตัวเสื้อเนื้อผ้าแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติและโครงสร้างที่แตกต่างกันออกไป ในการผลิตเสื้อแต่ละประเภทจึงคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ในการเลือกเนื้อผ้าเช่นการลักษณะการใช้งาน แบบเสื้อ ความคงทนต่อการใช้งาน การรักษาผลิตภัณฑ์ งบประมาณในการผลิต ความสวยงาม

ผ้าที่เหมาะสำหรับผลิตเสื้อโปโลนั้นมีด้วยกันหลายอย่างสามารถแบ่งได้ตามเส้นด้ายที่ใช้ในการทอผ้าก็จะมีด้วยกัน 3 ประเภทคือ

  • เส้นใยธรรมชาติหรือผ้าฝ้าย 100% เนื้อผ้าคัตตอนเองก็จะมีด้วยกันหลายแบบทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการถักทอของเส้นด้าย ซึ่งก็จะให้ คุณลักษณะของเนื้อผ้าที่ต่างกันไป เช่นเนื้อผ้าเรียบ ไม่ระคายผิว สวมใส่สบายเนื้อผ้าละเอียด แต่ราคาอาจจะสูงสักหน่อย
  • เส้นใยสังเคราะห์หรือโพลีเอสเตอร์
  • เส้นใหญ่ผสมระหว่างเส้นใยสังเคราะห์กับเส้นใยธรรมชาติคือ เส้นฝ้ายกับโพลีเอสเตอร์

แบบเสื้อ

เสื้อโปโลนั้นมีแบบมากมายไม่ว่าจะเป็นปกเสื้อ แขนเสื้อ สาบกระดุมเสื้อ แบบชายเสื้อ กระเป๋าเสื้อหรือแม้แต่ตัวเสื้อที่สามารถตัดต่อสีได้ สามารถเลือกได้ตามที่เราต้องการ

งานปักหรืองานสกรีน

โดยทั่วไปแล้วการรับทำเสื้อโปโลมักจะเน้นงานปักมากกว่างานสกรีน ถ้าโลโก้มีขนาดใหญ่มากงานปักก็จะไม่ค่อยเหมาะสมเพราะมีราคาค่อนข้างสูง โดยทั่วไปเราจะพบว่าเสื้อโปโลจะนิยมปักในหลายบริเวณขึ้นอยู่กับความต้องการหรือจุดประสงค์ในการนำไปใช้

ขนาดของเสื้อ

โดยทั่วไปร้านที่รับสั่งตัดเสื้อจะมีขนาดมาตรฐานมาให้โดยระบุรอบอก รอบแขนและความยาวของตัวเสื้อ วิธีการวัดขนาดรอบอกของเสื้อให้เลือกเสื้อโปโลที่ท่านใส่แล้วพอดีมาเป็นต้นแบบ หรือวัดจากตะเข็บเสื้อใต้รักแร้ด้านซ้ายมายังด้านขวา

หากคุณหลักการว่าต้องพิจารณาสิ่งใดบ้างก่อนจะสั่งตัดเสื้อโปโล จะทำให้เรามีจำนวน รูปแบบ งบประมาณไว้ในใจแล้ว การติตต่อกับผู้ผลิตก็จะง่ายขึ้น ทำให้งานจบเร็วขึ้น และสุดท้ายคุณก็จะได้เสื้อโปโลตามวัตถุประสงค์และรวดเร็วคะ

Previous articleเลือกซื้อลิฟท์อย่างไรให้เหมาะสมกับราคาลิฟต์โดยสารที่จ่ายไป
Next articleที่นอน 6 ฟุตที่ดี เลือกแบบไหนได้ทั้งสุขภาพและหลับสบาย