5 สไตล์แบบแปลนบ้านชั้นเดียว สวย อบอุ่นและน่าอยู่

0
840

การสร้างบ้านชั้นเดียวกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะใช้ระยะเวลาในการสร้างน้อย ทำให้คุณสามารถประหยัดงบประมาณในการจ้างผู้รับเหมาไปได้มาก อีกทั้งยังเหมาะกับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ เพราะคุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุเวลาขึ้นบันไดเลย  ในบทความนี้จึงได้รวบรวม 5 สไตล์ แบบแปลนบ้านชั้นเดียว ทั้งสำหรับพื้นที่น้อยและพื้นที่มาก รับรองว่า สวย อบอุ่นและน่าอยู่อย่างแน่นอน

แบบแปลนบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

สำหรับแปลนบ้านนี้ถูกออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงแหงนไล่ระดับ ภายในเรียบหรู ร่มรื่น และน่าอยู่ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีพื้นที่ใช้สอย 147 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ โดยใช้งบประมาณก่อสร้าง 1.55 ล้านบาท

แบบบ้านอยู่ดีมีแฮง

แปลนบ้านนี้ถูกออกแบบมาเป็นสไตล์โมเดิร์น หลังคาเป็นเพิงแหงน มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และมีพื้นที่ใช้สอย 39 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 390,000 – 487,500 บาท

แบบบ้านไชยมงคล

แบบบ้านนี้ได้ถูกออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น หลังคาแบน สามารถนำไปใช้สอย เช่น ปลูกต้นไม้บนดาดฟ้า หรือตกแต่งเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ได้ ซึ่งแบบบ้านไชยมงคลประกอบด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ มีพื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท

แบบบ้านคนทีสอ

แปลนบ้านได้ถูกออกแบบมาสำหรับครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่ว ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ปลอดโปร่ง ร่มรื่น มีพื้นที่ใช้สอย 89 ตารางเมตร และใช้งบประมาณก่อสร้าง 756,500 บาท

แบบบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่

สำหรับแปลนบ้านนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่ หลังคาทรงหน้าจั่ว ถูกตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ ดูแล้วสดชื่น สบายตา ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องครัว จอดรถได้ทั้งหมด 2 คัน มีพื้นที่ใช้สอย 380 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

หมายเหตุ : ราคาก่อสร้างอาจเปลี่ยนแปลงได้ โดยขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ รวมถึงระยะเวลาก่อสร้าง

ในปัจจุบันมีแบบแปลนบ้านอย่างหลากหลายและเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สำหรับทั้ง 5 สไตล์ แบบแปลนบ้านชั้นเดียว นับว่าเป็นทางเลือกทำให้คุณได้แบบบ้านที่น่าอยู่และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง

Previous article3 เคล็ดลับสำหรับเจ้าของธุรกิจมือใหม่ เลือกบริษัท SEO อย่างไรให้เหมาะสมกับธุรกิจตนเอง
Next articleคัดมาให้แล้ว ผงช็อกโกแลตเบลเยี่ยมจากแบรนด์ไหนโดนใจสุด