4 ขนมอบกรอบเพื่อสุขภาพ หาซื้อง่าย อร่อย ไม่ต้องกลัวอ้วน!

0
680

ขนมอบกรอบถือว่าเป็นหนึ่งในประเภทของว่างที่หลาย ๆ คน เพราะมีรสสัมผัสที่กรอบ เคี้ยวเพลิน เคี้ยวสนุก และมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายรสชาติให้เลือกซื้อกิน แถมยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย แต่สิ่งที่มาพร้อมกับขนมอบกรอบทั่ว ๆ ไปก็คือความอ้วน เพราะขนมอบกรอบส่วนมากจะผลิตมาจากแป้ง มีการปรุงรสที่มาก และไม่ค่อยมีคุณค่าทางสารอาหารมากเท่าที่ควร หากกินขนมอบกรอบเยอะเกินไปก็อาจจะน้ำหนักขึ้นได้แบบไม่รู้ตัว

ขนมอบกรอบ

ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาขนมอบกรอบสำหรับคนรักสุขภาพมาไว้ให้ได้ตามไปลองกินกัน จะมียี่ห้อไหนและอะไรน่าสนใจบ้างต้องไปดูด้านล่างนี้เลย

ผักอบกรอบ ขนมอบกรอบที่ทำจากผักจริง ๆ

สำหรับคนที่ชอบกินอะไรกรอบ ๆ อยู่ตลอดเวลา ต้องลองกินผักอบกรอบ ที่ทำมาจากผักจริง ๆ นำไปตากและอบจนกรอบน่ากิน ไม่สูญเสียคุณค่าทางสารอาหาร อีกทั้งหลาย ๆ แบรนด์ที่ผลิตผักอบกรอบนั้น ก็ยังเพิ่มความแปลกใหม่ด้วยการปรุงรสต่าง ๆ อีกด้วย บอกเลยว่าใครที่กลัวอ้วน หรือไม่อยากกินแป้ง ผักอบกรอบนี้แหละคือคำตอบที่ตรงใจสุด ๆ

สาหร่ายอบกรอบ

อีกหนึ่งอาหารที่เรียกได้ว่ามีคุณค่าสูงและมีความกรอบเป็นจุดขายเลยก็คือสาหร่ายอบกรอบนั่นเอง แต่สำหรับใครที่ดูแลสุขภาพ และกำลังมองหาขนมอบกรอบอยู่นั้น ควรเลือกสาหร่ายอบกรอบที่ไม่มีการปรุงรส และต้องมั่นใจว่าเป็นการอบเท่านั้น เพราะสาหร่ายตามท้องตลาดส่วนมากจะเป็นสาหร่ายทอดกรอบ และปรุงรสด้วยเครื่องปรุงมากมาย อาจจะไม่ดีต่อสุขภาพได้

กล้วยอบกรอบ กินเพลินได้ทั้งวัน

ต่อมาคือกล้วยอบกรอบนั่นเอง หลาย ๆ คนน่าจะเคยกินหรือชื่นชอบกล้วยอบกรอบอยู่แล้ว เพราะกล้วยเองก็เป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูง มีรสชาติอร่อย กินง่าย ไม่มีกลิ่น แต่การเลือกกินกล้วยอบนั้นควรเลือกสูตรที่ไม่มีการปรุงรสหวานเพิ่มเติม อย่างเช่นกล้วยอบน้ำผึ้ง เพราะมีความหวานสูง มีน้ำตาลสูงถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำตาลจากธรรมชาติก็ตาม แต่ถ้าหากได้รับเป็นจำนวนที่มากเกินไป ก็อาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้ในระยะยาว

อกไก่อบกรอบ กินเพิ่มโปรตีนก็ได้ กินรองท้องก็เลิศ

สุดท้ายนี้ก็คือขนมอบกรอบที่ทำมาจากอกไก่ล้วน ๆ บอกเลยว่าอกไก่อบกรอบนี้เหมาะสุด ๆ กับสายสุขภาพที่ชอบออกกำลังกาย เพราะอกไก่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี เมื่อนำมาอบกรอบก็ทำให้ได้เนื้ออกไก่ที่มีความกรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน ๆ กินง่าย ๆ แถมยังไม่น่าเบื่ออีกด้วย แอบกระซิบว่าเมนูนี้ทำกินเองก็ได้ ทำง่ายสุด ๆ หรือจะเลือกซื้ออกไก่อบกรอบที่มีคนทำขายก็ได้เช่นกัน

Previous articleชวนรู้! เครื่องตรวจแอลกอฮอลล์ทำงานอย่างไร
Next articleทำประกันบ้านออนไลน์ ต้องรู้อะไรบ้างก่อนตัดสินใจซื้อสักกรมธรรม์