ทำประกันบ้านออนไลน์ ต้องรู้อะไรบ้างก่อนตัดสินใจซื้อสักกรมธรรม์

0
655

หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยในการตัดสินใจว่าจะทำประกันอัคคีภัย ประกันบ้านไม่ว่าจะผ่านออนไลน์หรือซื้อกับบริษัทโดยตรงก็ตาม ซึ่งรายละเอียดต่างๆ จำเป็นที่จะต้องพิจารณาและทำความเข้าใจกันให้ดีเสียก่อนว่าควรที่จะต้องรู้กันก่อนว่า ในการตัดสินใจทำประกันบ้านออนไลน์สักครั้งหนึ่ง ควรที่จะต้องพิจารณาและต้องรู้อะไรบ้าง ก่อนตัดสินใจซื้อกรมธรรม์สักฉบับ ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

ประกันบ้านออนไลน์

ควรทำประกันอัคคีภัยให้มีมูลค่าครอบคลุมบ้านและทรัพย์สิน

วงเงินในการทำประกันบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำประกันบ้านออนไลน์หรือกับตัวแทน ก็ควรที่จะต้องทำประกันให้มีวงเงินครอบคลุมมูลค่าบ้านและทรัพย์สินภายในบ้านด้วย แต่ไม่ควรที่จะทำประกันเกินมูลค่าของบ้านและทรัพย์สินภายในบ้านนั่นเอง เพราะไม่ว่าคุณจะทำประกันไว้เยอะมากน้อยแค่ไหน แต่ว่าถ้าหากเกินมูลค่าจริงของทรัพย์สิน บริษัทประกันก็จะจ่ายให้เท่ากับความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงเพียงเท่านั้น จะไม่จ่ายเกินมูลค่าจริงนั่นเอง

ถ้ามีประกันหลักแล้ว ควรที่จะต้องซื้อประกันเพิ่มเติมมั้ย

สำหรับใครที่ซื้อประกันบ้านผ่านออนไลน์แล้ว แต่กำลังลังเลอยู่ว่า จะซื้อประกันเพิ่มดีมั้ย เพราะคิดว่าประกันที่คุ้มครองอยู่นั้น อาจจะไม่เพียงพอต่อความคุ้มครองบ้านและทรัพย์สินนั่นเอง ซึ่งเราสามารถซื้อประกันบ้านเพิ่มได้ทั้งภัยน้ำท่วม ภัยโจรกรรม ภัยลมพายุ ภัยจากแผ่นดินไหว ภัยจากเครื่องใช้ไฟฟ้า ไปจนถึงภัยที่เกิดขึ้นจากระเบิด เป็นต้น ซึ่งการซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมนั้นจะมีค่าเบี้ยประกันส่วนเพิ่มเติมเข้ามาด้วย โดยที่รายละเอียดในส่วนนี้ก็จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าบริษัทประกันจะรับพิจารณาหรือไม่นั่นเอง

เลือกทำประกันบ้านผ่านออนไลน์แบบคุ้มครองในระยะยาวดีหรือไม่

หลายคนอาจจะคิดว่าการทำประกันบ้านนั้นจะทำผ่านออนไลน์แบบระยะยาวได้หรือไม่ ก็ต้องบอกว่า เราสามารถทำประกันบ้านแบบระยะยาวได้นั่นเอง โดยส่วนใหญ่จะมีระยะเวลาเริ่มต้นที่ 3 ปีเป็นหลัก เพราะว่าจะได้จ่ายค่าเบี้ยประกันบ้านที่ลดลงตามจำนวนปีที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง แต่สำหรับใครจะทำประกันบ้านแบบรายปี ไม่ว่าจะเพราะสาเหตุใดๆ ก็ตาม ต้องบอกว่าค่าเบี้ยประกันรายปีก็อาจจะสูงกว่า เมื่อเทียบกับการทำประกันหลายปีนั่นเอง

ซึ่งต้องบอกเลยว่าใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อประกันบ้านผ่านออนไลน์ดีมั้ย ก็ควรที่จะต้องศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดต่างๆ ให้ดีก่อนก่อนตัดสินใจซื้อนั่นเอง เพราะว่าถ้าไม่ได้พิจารณาให้ดี ก็ เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม และไม่ต้องรับความเสี่ยงทั้งหมด ในกรณีที่เกิดเหตุอัคคีภัยหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันและต้องแบกรับค่าใช้จ่ายหนักจนเกินไป และเพียงพอต่อค่าเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นจากเหตุการณ์นั้นๆ ได้อย่างไร้กังวลมากที่สุด

Previous article4 ขนมอบกรอบเพื่อสุขภาพ หาซื้อง่าย อร่อย ไม่ต้องกลัวอ้วน!
Next articleแจกพิกัด 3 ที่เก็บสินค้าให้เช่าแสนสะดวกในกรุงเทพฯ