ทำความรู้จักเทคโนโลยี VR คืออะไร? พร้อมจุดเด่นที่คุณควรรู้

0
1000

เนื่องจากเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน จึงทำให้สิ่งต่างๆ รอบตัวเราเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพื่อสามารถตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ความบันเทิงของสื่อต่างๆ หรือทางการแพทย์ รวมไปถึงทางด้านอุตสหกรรมการผลิต โดยหนึ่งในเทคโนโลยีที่นำมาใช้กันอย่างแพร่หลายก็คือ เทคโนโลยี VR ซึ่งใครหลายคนอาจเคยได้ยินและคุ้นหูกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าเทคโนโลยี vr คืออะไร ก็มาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กับเราได้เลย

เทคโนโลยี vr คือ

ทำความรู้จักเทคโนโลยี VR คืออะไร?

เทคโนโลยี VR คือ เทคโนโลยีโลกเสมือนจริง หรือที่เรียกกันแบบเต็มๆ ว่า Virtual Reality ซึ่งเป็นการใช้คอมพิวเตอร์ในการจำลองรูปแบบสามมิติ เพื่อให้ภาพที่มีความเสมือนจริงจากจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็น  วีดิโอ ภาพ เสียง ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งอุปกรณ์นำเข้าต่างๆ เช่น  ถุงมือ เมาส์ และแว่นตา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถรับรู้ถึงสิ่งที่เห็นและตอบสนองต่อสิ่งจำลองนั้นๆ ได้ ซึ่งในปัจจุบันธุรกิจต่างๆ ได้นำเทคโนโลยี vr มาประยุกต์ใช้ประโยชน์ด้านต่างๆ มากมาย เช่น ด้านการศึกษา โดยการสร้างเสริมประสบการณ์ของผู้เรียนให้สามารถเข้าถึงเนื้อหาได้แบบเสมือนจริง หรือด้านความบันเทิงอย่าง เกมขับรถแข่งที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกหลุดเข้าไปในบรรยากาศได้สมจริงกว่าเดิม

จุดเด่นเทคโนโลยี VR มีอะไรบ้าง?

  • สามารถสร้างสภาพแวดล้อม พร้อมทั้งสร้างประสบการณ์ในงานออกแบบให้เสมือนจริงได้
  • ช่วยในการนำเสนอสินค้าและสามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย หรือลูกค้าเกี่ยวกับงานออกแบบได้มากยิ่งขึ้น
  • ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถพัฒนางานได้อย่างรวดเร็ว
  • เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงเนื้อหาที่สามารถเข้าใจได้ยาก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการทำความรู้จักเทคโนโลยี VR ว่าคืออะไร และมีจุดเด่นอะไรบ้างที่น่าสนใจ หากใครกำลังเริ่มต้นทำธุรกิจอยู่ก็สามารถลองนำเทคโนโลยีนี้ไปลองปรับใช้กันได้เลย 

Previous articleคิดจะกินวิตามินเสริมอาหาร ต้องรู้จักเลือกให้เหมาะกับตัวคุณเอง
Next articleมารู้จักวิธีเพิ่มมูลค่าสินค้าด้วยสติ๊กเกอร์ลาเบล