ชี้พิกัด 3 ร้านอาหารโรแมนติกในเวียงจันทน์ เหมาะชวนคนรักไปดินเนอร์

0
1049

สำหรับคู่รักที่อยากหาเวลาไปท่องเที่ยวเติมความหวาน นครหลวง ‘เวียงจันทน์’ เมืองหลวงของประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว นับว่ามีความสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะใช้เวลาเดินทางจากประเทศไทยไม่นานเพียง 1 ชั่วโมงเศษแล้ว เมืองแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลก ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม วัดวาอาราม วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ภายในตัวเมืองยังมีร้านอาหารมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย โดยในวันนี้เราจะมาแนะนะ 3 ร้านอาหารโรแมนติกในเวียงจันทน์ที่เหมาะสำหรับพาคู่รักไปดินเนอร์เติมความสวีทกัน สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวประเทศลาวเร็วๆ นี้ต้องรีบปักหมุดไว้เลย

PIMENTON 

PIMENTON
ขอบคุณรูปภาพจาก: www.facebook.com/pimentonrestaurant

หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารโรแมนติกกลางเมืองเวียงจันทน์ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย กับ ‘PIMENTON’ ร้านอาหารสเปนสุดหรูที่โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านแบบวินเทจแนวยุโรป ส่วนรสชาติของอาหารนั้นบอกเลยว่าวางใจความอร่อยได้แน่นอน เพราะทางร้านคัดวัตถุดิบระดับพรีเมียมเท่านั้น ซึ่งนอกจากอาหารสเปนแล้วทางร้านยังเสิร์ฟอาหารยุโรปอื่นๆ รวมถึงไวน์นำเข้าชั้นนำหลากหลายชนิดให้ได้เลือกอีกด้วย โดยเมนูที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ Beef Carpaccio, Grilled Eggplant, และ Tomahawk bone บอกเลยว่าคู่รักที่เป็นสายเนื้อต้องโดนใจอย่างแน่นอน

Mosaic

Mosaic
ขอบคุณรูปภาพจาก: vientiane.crowneplaza.com

ต่อกันด้วยร้านอาหารโรแมนติกในเวียงจันทน์ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมหรูระดับห้าดาวอย่างโรงแรม Crowne Plaza Vientiane โดย ‘Mosaic’ เป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟทั้งอาหารพื้นเมืองและอาหารนานาชาติ สำหรับคู่รักที่อยากสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบแปลกใหม่ต้องถูกใจร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะที่นี่คุณสามารถรับชมการปรุงอาหารของเชฟได้อย่างใกล้ชิด ให้คุณได้ทึ่งกับทักษะการปรุงอาหารที่ตื่นตาตื่นใจ พร้อมลิ้มรสอาหารอร่อยที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ชั้นเยี่ยมของเวียงจันทน์ นอกจากนี้ ยังมีมุมสลัด เตาอบพิซซ่า มุมก๋วยเตี๋ยว อาหารจานร้อน มุมอาหารปิ้ง และมุมอาหารสด ให้คุณเลือกอีกด้วย

Belle Époque Brasserie

Belle Époque Brasserie
ขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.facebook.com/BelleEpoqueVientiane

อีกหนึ่งร้านอาหารโรแมนติกในเวียงจันทน์บรรยากาศสุดหรูที่ควรค่าแก่การพาคนรักมาดินเนอร์ โดย ‘Belle Époque Brasserie’ เป็นร้านอาหารที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เนื่องจากทางร้านขึ้นชื่ออาหารฝรั่งเศส โดยอาหารทุกจานผ่านการปรุงรสจากเชฟยอดฝีมืออย่างพิถีพิถัน โดยเมนูที่ต้องไม่พลาดได้แก่ ขาแกเกรดพรีเมียม, ฟัวกราส์, สเต๊กเนื้อวัว และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ทางร้านยังเสิร์ฟอาหารเอเชียและอาหารพื้นเมืองของลาวอีกด้วย

และทั้งหมดนี้เป็น 3 พิกัดร้านอาหารโรแมนติกในเวียงจันทน์ที่คุณและคนรักควรไปลองสักครั้งหากมีโอกาสได้ไปเยือนเวียงจันทน์ สปป.ลาว รับรองว่าคุณจะได้ลิ้มลองอาหารรสชาติอร่อยและประทับใจกับการบริการ และบรรยากาศของร้านอย่างแน่นอน 

Previous articleไม่รู้ไม่ได้! 4 สิ่งที่ต้องเช็กให้ดีก่อนเริ่มต่อเติมโรงรถ
Next articleรวม 4 ข้อดีที่คุณคาดไม่ถึงของแผ่นฉนวนกันความร้อน