เที่ยวอเมริกา เดินป่าอุทยานแห่งชาติ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

0
1036

ไปเดินป่าที่รัฐแคลิฟอร์เนียกันไหม?..แล้วจะติดใจ ประเทศสหรัอเมริกาถือว่าเป็นประเทศที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่มากๆ จึงทำให้มีความแตกต่างกันทางภูมิประเทศและสภาพแวดล้อม ใครที่ไปเที่ยวอเมริกาแล้วเที่ยวแต่ในตัวเมือง คราวนี้มาลองเช็คความฟิตของร่างกายกันกับการเดินป่า

เที่ยวอเมริกา
ภาพจาก pixabay.com

เรามีอุทยานแห่งชาติที่น่าสนใจ ในรัฐแคลิฟอร์เนียมาฝากคะ

อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า (Sequoia National Park)

อุทยานแห่งชาติซีคัวย่า (Sequoia National Park) ตั้งอยู่ในเมือง Visalia ตั้งขึ้นในปี 1890 มีพื้นที่เราราว 1,600 ตารางกิโลเมตร ไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติแห่งนี้คือต้นสนซีคัวย่ายักษ์  มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหรือเรียกกันว่า เซียร์ราเรดวูด (Sierra Redwood) ซึ่งบางต้นมีอายุเก่าแก่ถึง 3,500 ปี ภายในอุทยานท่านจะได้พบอุโมงค์ต้นสนยักษ์สีที่เกิดจากต้นสนที่โค่นล้มพาดขวางถนนในปี 1937 มีขนาดกว้างถึง 6.4 เมตรทางอุทยานจึงเจาะให้เป็นลักษณะอุโมงค์ให้รถสามารถวิ่งรอดต้นสนได้เป็นจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชอบไปมาก สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายก็ไม่ควรพลาด ที่จะไต่บันไดปูนขึ้นไปยัง โม โร ร็อค หินแกรนิตที่มีลักษณะคล้ายโดมซึ่งเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติโจชัวทรี (Joshua Tree National Park)

อุทยานแห่งชาติโจชัวทรี (Joshua Tree National Park) อุทยานแห่งนี้ตั้งชื่อตามต้นโจชัวเป็นพืชตระกูลยักค่า (yucca)อันเป็นพืชทะเลทรายที่สามารถพบได้ไม่กี่แห่งในแถบ California อุทยานแห่งนี้ล้อมรอบด้วยทะเลทราย ต้นกระบองเพชรนานาพรรณ หินยักษ์ที่มีอายุกว่า 100 ล้านปี บรรยากาศคล้ายๆกับเมืองคาวบอย สำหรับช่วงที่เหมาะกับการเดินป่าคือช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในเดือนมีนาคม-ต้นเดือนพฤษภาคม  และในช่วงฤดูร้อน ในเดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม เพราะอากาศจะร้อนมากๆ ไม่เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี (Yosemite National Park)

อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี (Yosemite National Park) อยู่บนเทือกเขาเซียร์รา เนวาดา (Sierra Nevada) อุทยานแห่งนี้ได้รับขึ้นเป็นมรดกโลกในปี 1984 จุดไฮไลท์ของที่แห่งนี้ก็คือTunnel View เป็นจุดชมวิวของอุทยานแห่งชาติแบบพาโนราม่า ภายในอุทยานจะมีน้ำตกขนาดใหญ่ชื่อ น้ำตกโยเซมิติ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือและเป็น 1 ใน 10 ของน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก และถ้าใครมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์อาจจะมีโอกาสเห็นความงามของน้ำตกเพลิงหรือน้ำตกหางม้า (Horse Tail) จะเห็นได้แค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้น มันคือปรากฏการณ์ที่เกิดจากน้ำตกสะท้อนกับแสงอาทิตย์แล้วส่องสว่างออกมาเป็นแสงสีส้มแดงเหมือนเรากับลาวาที่ไหลออกจากภูเขาไฟ

อุทยานแห่งชาติคิงแคยอน  (King Canyon National Park)

อุทยานแห่งชาติคิงแคยอน  (King Canyon National Park) เป็นอุทยานที่โด่งดังมากในสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเทือกเขาเซียร์ราเนวาดา จุดเด่นของอุทยานแห่งนี้คือหุบเขา King River หรือแม่น้ำกษัตริย์ (Valley of The Kings River) นับเป็นหนึ่งในหุบเขาที่ลึกที่สุดในโลก ลึกถึง 2,500 เมตร ในอุทยานจะมีถ้ำบอยเด่นเป็นถ้ำใต้ดินขนาดใหญ่ภายในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามและเป็นที่อยู่อาศัยของค้างคาวจำนวนมาก ท่องเที่ยวสามารถเดินป่าระยะสั้น ระยะไกล ขี่ม้า ตั้งแคมป์ นอนดูดาว ก็ได้คะ

อุทยานแห่งชาติเดธวัลเลย์ (Death Valley National Park)

อุทยานแห่งชาติเดธวัลเลย์ (Death Valley National Park)  ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่หุบเขาที่ต่ำที่สุดและแล้งที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยมีระยะความต่ำกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 200 ฟุต ควบคลุมทั้งรัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐเนวาดา อากาศที่นี่ของโดยรวมคือร้อนและร้อนมาก ร้อนสูงสุดถึง 57 องศา ต้นไม้ต่างๆจึงจะไม่มีความเขียว จึงให้ชื่อหุบเขาว่า “หุบเขาแห่งความตาย” ในช่วงเวลาที่อากาศร้อนมากน้ำในทะเลสาบจะระเหยออกไปหมดจนกลายเป็นผลึกเกลือสีขาวทำให้เกิดเป็นทะเลสาบเกลือ (Bad Water Basin) ช่วงที่คนส่วนใหญ่นิยมมาเที่ยวคือช่วงฤดูหนาวเพราะจะมีอากาศเย็นสบาย หิมะปกคลุมยอดเขา

ธรรมชาติรอให้คุณเข้าไปสัมผัสนะคะ พร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋าเดินทางได้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม:
โปรแกรมทัวร์อเมริกา
ขอวีซ่าเข้าสหรัฐอเมริกา

Previous articleเที่ยวบาหลี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ใช่ชายหาด อีกเยอะ
Next articleเที่ยวรัสเซีย พาชมพิพิธภัณฑ์ ศึกษาประวัติศาสตร์ ดูของหายาก