เปิด 4 เคล็ดลับดูแลกระเป๋าให้ใหม่กริ๊งแบบร้านทำความสะอาดกระเป๋า

0
254

เคยสงสัยกันไหมว่า ร้านทำความสะอาดกระเป๋านั้นมีวิธีการทำสปากระเป๋าอย่างไร ให้ออกมาใหม่กริ๊งเหมือนพึ่งออกจากชอปฯ บอกเลยว่าใครที่มีกระเป๋าแสนแพง และต้องการดูแลกระเป๋าแต่ไม่อยากเสียเงินทำในร้านสปา ก็ห้ามพลาดกับบทความนี้เลย เพราะเราจะมาเปิด 4 เคล็ดลับการดูแลกระเป๋าให้เหมือนใหม่ เหมือนพึ่งออกมาจากร้านทำความสะอาดกระเป๋าเลยทีเดียว

ร้านทำความสะอาดกระเป๋า

เลือกน้ำยาให้เหมาะกับวัสดุ

การเลือกน้ำยาทำความสะอาดกระเป๋านั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะหากเลือกไม่ถูกต้อง นอกจากจะทำให้กระเป๋าให้สะอาดแล้ว ก็อาจทำให้กระเป๋าเกิดความเสียหายได้เลย ซึ่งจริงๆ แล้วหากเป็นคราบที่ไม่ได้ฝังลึกมากบนกระเป๋าหนังทั่วไปหรือหนังแก้ว เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นหมาดๆ ทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว 

เก็บใส่ Dust Bag ทุกครั้ง

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยชินกับการใช้กระเป๋าเสร็จก็แขวนไว้โดยที่ไม่ได้มี Dust Bag หรือกระเป๋ากันฝุ่นมาใส่อีกที ซึ่งถ้าจะให้ดีต่อให้เราต้องใช้กระเป๋านั้นบ่อยๆ เวลาใช้งานเสร็จก็ควรจะเก็บไว้ใน Dust Bag ทุกครั้ง เพื่อเป็นการป้องกันฝุ่นหรือบางครั้งเราอาจลืมไปว่ามีกระเป๋าใบอื่นๆ ทับอยู่ การใส่ Dust Bag ก็จะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้

ใส่ที่รักษาทรง

ต้องบอกว่าไม่ว่ากระเป๋าของคุณจะราคาเท่าไหร่ แต่หากไม่ดูแลรักษาให้ดี เมื่อใช้ไปสักพัก กระเป๋าของคุณก็อาจเสียทรงได้ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้ใส่ที่รักษาทรงภายในกระเป๋าของคุณไว้ด้วย โดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านทำความสะอาดกระเป๋าทั่วไป แต่หากใครไม่สามารถหาที่รักษาทรงของกระเป๋ารุ่นตัวเองได้ ก็สามารถใส่เพียงแค่กระดาษหรือเศษผ้าได้เช่นกัน

เก็บในที่ที่อากาศถ่ายเท

ข้อนี้เป็นข้อที่ใครหลายคนมองข้าม แต่จริงๆ แล้วกระเป๋านั้นควรจะถูกเก็บไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี เพราะหากกระเป๋าเจอความร้อนอบอ้าวเข้าไปเยอะๆ ก็อาจทำให้กระเป๋ากรอบได้ หรือหากโดนความชื้นมากเกินไป ก็อาจทำให้เสียทรงหรือเกิดกลิ่นไปพึงประสงค์ได้เช่นกัน ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าร้านทำความสะอาดกระเป๋านั้นเมื่อทำเสร็จแล้วจะไม่มีการเก็บเข้าตู้แบบที่เปิดมิดชิด

เคล็ดลับดูแลกระเป๋าที่เราได้แนะนำไปทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าหากคุณสามารถทำได้แบบที่เราได้แนะนำไปข้างต้นล่ะก็ คุณก็จะได้กระเป๋าที่สะอาดและดูใหม่เหมือนพึ่งออกมาจากร้านทำความสะอาดกระเป๋าเลยล่ะ รู้แบบนี้แล้วก็ไปลองทำตามกันได้เลย

Previous articleแนะนำคอร์สออนไลน์ ‘ครูปันอายุน้อยร้อยล้าน’ คอร์สนี้สอนอะไร?
Next articleแนะนำเว็บไซต์อ่านนิยาย Yuri ที่คุณไม่ควรพลาด! อัปเดต 2022