ที่นอน 6 ฟุตที่ดี เลือกแบบไหนได้ทั้งสุขภาพและหลับสบาย

0
978

หลายคนอาจจะเลือกซื้อและใช้ที่นอนกันแบบยาวๆ บางคนนานถึง 10 ปี แต่รู้ไหม? ที่นอนก็มีอายุการใช้งานเช่นเดียวกัน เพราะเมื่อหมดอายุการใช้งานที่นอนจะแข็ง เป็นแอ่ง ควรแก่การเปลี่ยน แต่ยิ่งสำหรับที่นอนใหญ่ๆ อย่างที่นอน 6 ฟุต คนส่วนมากก็มักจะไม่ค่อยได้เปลี่ยนกันเท่าไร โดยที่นอน 6 ฟุตมักเป็นที่นิยมของคนที่มีห้องนอนใหญ่อย่าง Master Bed Room และมักจะใช้กันแบบยาวนานเกิน 10 ปี ซึ่งอาจส่งผลให้การนอนไม่มีประสิทธิภาพเหมือนเก่า และอาจทำให้ปวดหลังอีกด้วย

ที่นอน 6 ฟุต

ใครที่มีที่นอนเก่าเกินอายุ และต้องการซื้อที่นอนใหม่ ลองมาดูวิธีการเลือกที่นอนที่จะช่วยให้คุณทั้งหลับสบายและซัพพอร์ตร่างกายของคุณได้ดีกันเลย

เลือกจากการยุบตัว

บางคนอาจจะติดการนอนที่นอนแข็งหรือนุ่มมากเกินไปแต่ว่าควรเลือกที่นอนที่มีความแข็งที่พอดียิ่งถ้าเป็นที่นอนขนาดใหญ่อย่างที่นอน 6 ฟุตควรเลือกให้พอดี เพราะขนาดที่ใหญ่ทำได้การพลิกที่นอนทำได้ยาก ที่นอน 6 ฟุตจึงไม่สะดวกกับการพลิกบ่อยๆ  ดังนั้นจึงควรเลือกความแข็งที่ไม่แข็งจนไม่โค้งเว้ารับกับสรีระของร่างกายหรืออ่อนเกินไปจนเป็นแอ่งได้ง่าย

เลือกจากประเภท

ประเภทของที่นอนก็ส่งผลต่อการนอนด้วยเช่นกัน โดยประเภทของที่นอนมี 4 ชนิด ได้แก่

  • ที่นอนยางพารา

มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีน้ำหนักค่อนข้างหนัก ข้อดีคือไม่กักเก็บความชื้นและฝุ่นละออง ที่นอนแบบนี้จึงไม่มีกลิ่นอับ และที่นอนยางพารายังมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง จึงวางใจได้ว่าจะไม่ยุบตัวเป็นแอ่ง ช่วยลดอาการปวดเมื่อยต่างๆ ได้ดี อาทิ อาการปวดหลัง แต่มีราคาสูงกว่าแบบอื่นๆ

  • ที่นอนสปริง

 ถือเป็นที่นอนที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีความยืนหยุ่น คืนตัวได้ดี  รวมไปถึงการยุบตัวของที่นอนที่เข้ากับสรีระของร่างกาย ด้วยการยุบตัวที่ดีของที่นอน จึงไม่ทำให้เกิดการกดทับ และ ช่วยลดอาการปวดเมื่อยต่างๆ ได้

  • ที่นอนฟองน้ำ

ถือเป็นที่นอนที่มีความนุ่มมากๆ และไม่มีความยืดหยุ่นหรือคืนตัวเหมือนที่นอนสปริง ซึ่งไม่เหมาะกับผู้ที่มีอาการปวดหลัง เพราะที่นอนไม่ช่วยรองรับสรีระของร่างกายเท่าที่ควร และมีอายุการใช้งานน้อย

  • ที่นอนใยมะพร้าว 

เป็นที่นอนที่มีความแข็ง ไม่ยุบตัว  อาจก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยต่างๆ ได้ง่าย อีกทั้งเมื่อเสื่อมสภาพ จะก่อให้เกิดฝุ่น  ปัจจุบันไม่ค่อยนิยมใช้ เมื่อเทียบกับที่นอนประเภทอื่นๆ

ลองเลือกที่นอนให้เหมาะกับตัวเอง ซึ่งนอกจากอ่านข้อมูลแล้วการได้ทดลองนอนดูจริงๆ ก็เป็นอีกทางเลือกหนุ่งที่จะช่วยให้เลือกที่นอนที่เหมาะกับเราได้ ยิ่งที่นอน 6 ฟุตที่เป็นที่นอนสำหรับห้องนอนใหญ่แล้ว การเลือกซื้อให้เหมาะสมทั้งความแข็งและประเภทถือว่าเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ทุกการนอนหลับของคุณเต็มตื่น พร้อมรับวันใหม่ได้ในทุกๆ วัน

Previous articleการผลิตเสื้อโปโล สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนส่งบริษัทรับทำเสื้อโปโล
Next articleรวมเทคนิคดีๆ ก่อนเลือกสมัครบัตรเครดิตและดูฐานเงินเดือน