มือใหม่หัดฉีดฟังทางนี้! มาลดกรามโตด้วยโบทอกลดกรามกันเถอะ

0
873

กรามใหญ่ไม่ใช่เรื่องตลก ผู้หญิงคนไหนที่ต้องเจอกับปัญหานี้คงหงุดหงิดไม่น้อย ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นก็ยิ่งเห็นได้ชัด ที่สำคัญเวลาไปออกงานเลี้ยง งานแต่ง ถ่ายรูปออกมาแล้วเห็นได้ชัดว่ากรามใหญ่กว่าเพื่อน ถ้าปล่อยไว้แบบนี้ไม่ดีแน่ ถ้ายังไม่สวยเป๊ะแล้วเมื่อไหร่จะได้มีงานแต่งเป็นของตัวเองสักที? ถ้ามีปัญหากรามใหญ่ก็ต้องลด ด้วยโบทอกลดกราม ทางออกสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องกรามโดยเฉพาะ แต่ใครยังกังวลไม่กล้าฉีด หรือยังเป็นมือใหม่ฉีดแล้วยังไม่ลงไม่ลด วันนี้จะพามารู้จักกับโบทอกให้ลึกขึ้นอีกนิด ก่อนจะใช้บริการโบทอกลดกรามตามสถาบันความงาม

โบทอกลดกราม

โบทอก คืออะไร?

โบทอกเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งสกัดได้จาก Botolinum Toxin type A โดยตัวโบทอกมีประสิทธิภาพในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ ด้วยการออกฤทธิ์ทำให้การทำงานของกล้ามคลายตัว กลายเป็นผิวที่ดูเต่งตึง ปัจจุบันมีการฉีดโบทอกลดริ้วรอยกันอย่างแพร่หลายกว่า 70 ประเทศทั่วโลกนอกจากนั้นโบทอกยังสามารถช่วยในการปรับแต่งแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นที่หน้าผาก ปัญหาปีกจมูกบาน ร่องแก้มลึก หรือโบทอกลดกรามกระชับใบหน้า

บอกลาโครงหน้าเหลี่ยมด้วยโบทอกลดกราม

ผู้ที่มีโครงหน้าเหลี่ยมจะมีลักษณะกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรที่ใหญ่กว่าปกติ สังเกตได้เองโดยลองกัดฟันจะเห็นลำของกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรทั้งสองข้างชัดเจนกว่าปกติ การฉีดโบทอกลดกรามจะช่วยทำให้ใบหน้าที่มีทรงเหลี่ยมดูเรียวเล็กลงได้โดยไม่ต้องผ่าตัดกราม เพราะการโบทอกลดกรามจะออกฤทธิ์โดยการคลายกล้ามเนื้อและช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกร ช่วยให้ความหนานูนของกล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามลดลง ทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็กลงได้

โบทอก Face Lift

ไม่ใช่แค่การลดกรามแต่การฉีดโบทอกรอบใบหน้าช่วยกระชับรูปหน้าได้ โดยแพทย์จะฉีดไล่ตามแนวกรอบหน้า และลำคอ ตามปัญหาของแต่ละคน โดยสารโบทอกที่ฉีดเข้าไปตรงกล้ามเนื้อที่ชื่อว่า Platysma muscle ที่เป็นกล้ามเนื้อแผ่นใหญ่ที่พาดระหว่างแนวขอบคางยาวลงเกือบถึงไหปลาร้า ซึ่งมีหน้าที่ในการดึงหน้าลงเมื่ออายุมากขึ้น การฉีดโบทอกบริเวณกล้ามเนื้อมัดนี้จะช่วยดึงหน้าลงให้คลายตัว กล้ามเนื้อมัดตรงข้ามจะทำงานได้เด่นกว่า ส่งผลให้หน้าถูกยกขึ้น ลำคอตึงกระชับและหน้าดูเรียวขึ้น

โดยหลังการฉีดจะเริ่มเห็นผลลัพธ์คงอยู่ประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณโบทอกที่ฉีด ตำแหน่งที่ฉีด ความลึกของริ้วรอยเหี่ยวย่น และปริมาณกล้ามเนื้อ และคนไข้ควรหลีกเลี่ยงความร้อนและกิจกรรมที่ทำให้ใบหน้าแดงทุกชนิดเป็นเวลา 14 วัน เช่น การอบซาวน่า การตากแดด การกินอาหารเผ็ด รวมถึงการทำเลเซอร์บริเวณใบหน้า งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และงดสูบบุหรี่ 14 วัน เพียงเท่านี้โบทอกก็จะอยู่กับเราไปได้นาน ช่วยให้ไม่ว่าจะงานไหนๆ ก็ถ่ายรูปได้ขึ้นกล้อง

Previous article3 วัสดุยอดนิยม สำหรับทำหลังคาโปร่งแสงโดยเฉพาะ
Next articleรวม 3 เทคนิคเพิ่มความอุ่นใจในการเลือกใช้บริการรถทัวร์ท่องเที่ยว