เซรั่มลดริ้วรอย คืออะไร มีวิธีการเลือกใช้อย่างไร

0
82

เมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่มีความเครียด นอนดึก ทำให้ผิวหน้าเสื่อมโทรม ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าต่างๆก็จะตามมา ซึ่งการเลือกใช้เซรั่มลดริ้วรอยเพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถฟื้นฟูสภาพ ช่วยลดรอยสิว ให้ผิวหน้าดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

เซรั่มลดริ้วรอย

เซรั่มลดริ้วรอย คืออะไร?

เซรั่มลดริ้วรอย คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว มีสารสกัดที่มีความเข้มข้นสูง ช่วยลดริ้วรอย ป้องกันการเกิดริ้วรอย ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมของผิว เซรั่มที่มีความเข้มข้นจะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ลักษณะของเซรั่มอาจมีความขุ่น หรือเหลวใส ก็ขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์เซรั่ม สำหรับส่วนผสมที่สำคัญที่พบได้ในเซรั่มสำหรับลดริ้วรอย ได้แก่ วิตามินซี, ไฮยาลูรอน, วิตามินบี 3, และเรตินอล ส่วนผสมเหล่านี้จะเร่งให้ผิวมีการสร้างคอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูผิว ลดริ้วรอยบนใบหน้า ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ผิว ช่วยให้ผิวมีความแข็งแรง ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น

เคล็ดลับการทาเซรั่มให้ซึมลึกลงสู่ชั้นผิว

สำหรับการทาเซรั่มให้ได้ประสิทธิภาพดี และซึมลึกลงสู่ชั้นผิวได้นั้น สามารถทำตามขั้นตอนได้ดังนี้

  • ทำความสะอาดใบหน้า เป็นขั้นตอนที่สำคัญเนื่องจากจะต้องขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า อาจใช้โฟมล้างหน้า หรือว่าจะเป็นเจลล้างหน้าก็ได้ หลังจากล้างหน้าแล้วให้ใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ยังตกค้างอยู่ตามรูขุมขน เพื่อให้เซรั่มสามารถซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิวได้
  • เริ่มทาเซรั่ม ให้ทาเซรั่มขณะที่ผิวหน้ายังเปียกอยู่เล็กน้อย จะทำให้สารบำรุงผิวซึมลึกเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น โดยใช้เซรั่มเพียง 3-4 หยด แล้วใช้นิ้วเกลี่ยเซรั่มให้ทั่วบริเวณใบหน้า จากนั้นนวดเบาๆเพื่อให้เซรั่มซึมลึกเข้าสู่ผิว
  • ทาครีมอื่นๆ ควรเว้นช่วง หากมีครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่ต้องทาเพิ่มเติม หลังจากทาเซรั่มเสร็จ ควรรอประมาณ 5 นาที แล้วค่อยทาครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความเข้มข้นกว่า เพื่อช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

เคล็ดลับการเลือกใช้เซรั่มลดริ้วรอย

  • หลีกเลี่ยงการใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำหอม เนื่องจากอาจทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองได้
  • เลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มที่มีความน่าเชื่อถือ ไม่มีส่วนผสมของสารปรอท หรือสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า
  • หากผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้เซรั่มสูตรอ่อนโยน ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ

หลังจากที่ใช้เซรั่มเพื่อช่วยลดริ้วรอยแล้ว ก็ต้องลดความเครียด หลีกเลี่ยงการนอนดึก งดการสูบบุหรี่ และหากต้องออกแดดก็อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วย เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยได้

Previous articleเติมฟิลเลอร์คาง VS ฉีดโบท็อกซ์ แบบไหนปรับรูปคางได้ดีกว่ากัน?
Next articleสูตร ตำมั่วน้ำปลาร้า ส่วนผสม พร้อมวิธีในการทำ