บอกต่อ 6 เคล็ดลับง่ายๆ ดูแลผิวหน้าผู้ชายให้หล่อใส ดูดีอยู่เสมอ!

0
177

เชื่อว่าคุณผู้ชายหลายคนก็อยากมีผิวหน้าที่สุขภาพดี ให้หน้าเนียน หล่อใส ดูดีอยู่เสมอเช่นกัน แต่หลายคนอาจจะรู้สึกว่าอาย หรือไม่กล้าที่จะดูแลหรือบำรุงผิวหน้า แต่ไม่ต้องกังวลไป! เพราะวันนี้เราได้รวบรวมวิธีดูแลผิวหน้าผู้ชายฉบับง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ รับรองว่าคุณจะได้ใบหน้าที่หล่อใส ดูดีอยู่เสมออย่างแน่นอน แต่จะมีวิธีไหนบ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันเลย

ดูแลผิวหน้าผู้ชาย

ล้างหน้าให้สะอาด

มาเริ่มกันที่วิธีบำรุงผิวหน้าผู้ชายสุดเบสิก นั่นก็คือการล้างหน้าให้สะอาด เพราะเรามักจะไม่รู้ว่าในแต่ละวัน เราเผชิญกับมลภาวะ ฝุ่น ควัน เหงื่อ ฯลฯ การล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำที่สะอาด จะช่วยให้คุณล้างสิ่งสกปรกจากใบหน้าได้

ทาครีมบำรุง

ใครว่าผู้ชายทาครีมบำรุงไม่ได้ เราขอเถียงว่าไม่จริง เพราะการดูแลผิวหน้าผู้ชายด้วยการบำรุงด้วยครีมต่างๆ จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี แถมยังช่วยป้องกันปัญหาผิวต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น โดยให้คุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวด้วยเช่นกัน

พักผ่อนให้เพียงพอ

หนุ่มๆ คนไหนที่ชอบทำงานดึก หรือนอนดึกเป็นประจำ เราขอให้คุณปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนใหม่ เนื่องจากการนอนดึกมักจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ รวมทั้งยังส่งผลเสียต่อผิวพรรณอีกด้วย ทำให้คุณมีใบหน้าที่โทรม ไม่สดใส และหมองคล้ำ ดังนั้นถ้าอยากดูแลผิวหน้าผู้ชายให้ดูมีสุขภาพดี เราขอแนะนำให้คุณพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง

ทานอาหารที่มีประโยชน์

การทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงด้วยผักและผลไม้ หรือการงดทานของทอด ของมัน จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ตลอดเวลา แถมยังเนียนใสอีกด้วย

ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

นอกจากการทาครึมบำรุง และเซรั่มต่างๆ แล้ว การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันก็ถือเป็นวิธีดูแลผิวหน้าผู้ชายที่สำคัญ เนื่องจากรังสี UV จากแสงแดด สามารถเป็นต้นเหตุของการทำลายผิวหน้าได้ถึงระดับเซลล์ ซึ่งคุณสามารถสังเกตได้จากคนที่ไม่ค่อยปกป้องผิวด้วยแสงแดด หรือผู้ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อยๆ ก็มักจะพบปัญหาผิวในรูปแบบต่างๆ ทั้งผิวหมองคล้ำ ผิวหยาบไม่เรียบเนียน หรือแม้กระทั่งริ้วรอย แต่ถ้าคุณทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน รับรองว่าปัญหาผิวเหล่านี้ก็จะไม่เกิดขึ้นแน่นอน

หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮฮล์ สูบบุหรี่

การดื่มแอลกอฮฮล์ในปริมาณที่มาก หรือการสูบบุหรี่ในแต่ละวัน นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพด้านอื่นๆ แล้ว ก็ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวหน้าของคุณด้วยเช่นกัน เนื่องจากจะทำให้โทรมเร็ว และดูไม่สดใสอีกด้วย

6 เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าผู้ชายให้มีผิวดีอย่างสม่ำเสมอนี้ เราขอแนะนำให้คุณทำเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าใบหน้าของคุณจะหล่อใส ดูดีมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

Previous articleไขข้อสงสัย! Hifu ราคาแรงแต่คุ้มจริงไหม เหมาะกับใครบ้าง?
Next articleผลกระทบของวันวาเลนไทน์ต่อความสัมพันธ์และสังคม