ก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผากต้องรู้ แก้ปัญหาอะไรบนหน้าบ้าง?

0
783

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากถือเป็นหนึ่งในการปรับรูปหน้าและแก้ไขปัญหาบริเวณหน้าผากได้อย่างดี และได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีราคาให้เลือกหลากหลาย และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนานอีกด้วย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะเป็นการใช้กลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่เป็นสารที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ สลายได้เองโดยไม่มีสารตกค้าง คำถามต่อมาก็คือ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้น จะสามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในส่วนใดของหน้าผากได้บ้าง

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

แต่ก่อนที่จะไปดูกันว่าฟิลเลอร์หน้าผากนั้นจะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องอะไรได้บ้าง ก็ต้องไปทำความเข้าใจกันให้ดีก่อนว่าใครคือคนที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แต่ก็ต้องพิจารณาให้ดีว่ามีอาการแพ้ต่อสารไฮยาลูรอนิค แอซิดหรือไม่ ต้องการผ่าตัดเสริมหน้าผากในอนาคต ไปจนถึงคนที่ต้องทำเลเซอร์บริเวณหน้าผากหรือลอกหน้าบริเวณที่ต้องฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งผู้ที่มีประวัติแพ้ยาชา หรือผู้ที่มีประวัติการเกิดแผลเป็นนูนและเป็นคีลอยด์ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แล้วเราไปดูกันต่อเลยดีกว่าว่าการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้น

ปัญหาหน้าผากยุบ

ไขมันและกระดูกจะเริ่มยุบตัวลงตามสัดส่วนของใบหน้าเมื่ออายุมากขึ้นเรื่อยๆ จนบางครั้งอาจจะทำให้หน้าผากยุบตัวลงจนกลายเป็นแอ่งเหนือคิ้ว ซึ่งปัญหาหน้าผากยุบนี้อาจจะทำให้หลายๆ คนเกิดความรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับหน้าผากของตัวเองที่ยุบตัวลง ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นได้กับทั้งผู้หญิงแล้วก็ผู้ชาย เมื่อหน้าผากยุบก็จะทำให้โหนกคิ้วเด่นยิ่งขึ้น และลดความโดดเด่นของใบหน้าลงได้ และทำให้ใบหน้าโดยรวมไปอ่อนหวานอย่างที่ต้องการ

ปัญหาหน้าผากแคบ

เมื่ออายุมากขึ้นเรื่อยๆ กระดูกกะโหลกและชั้นผิวนั้นจะบางลง ทำให้เห็นริ้วรอยบนหน้าผากชัดเจนมากยิ่งขึ้น จนอาจจะทำให้ใบหน้าโดยรวมไม่สมส่วนได้ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้นจะเข้ามาช่วยเติมพื้นที่บริเวณหน้าผากไม่ให้แคบจนเกินไป

ปัญหาริ้วรอยบริเวณหน้าผาก

สำหรับปัญหาริ้วรอยบนใบหน้านั้น ถือเป็นปัญหาใหญ่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นกระบวนการที่ทำให้เซลล์ช้าลงและเสื่อมสภาพไปตามวัย ยิ่งไปกว่านั้น พฤติกรรมการใช้ชีวิตยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งส่งผลให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก และรอยย่นบนใบหน้าได้อีกด้วย และปัญหาบริเวณหน้าผากนั้นก็จะเป็นร่องรอยที่เห็นได้ชัด แม้ว่าจะไม่มีการขยับใบหน้าก็ตาม

ปัญหาหน้าผากแบน

หน้าผากแบนเกิดจากโครงสร้างกระดูกที่ไม่ได้โค้งมนหรือมีการยุบตัวของกระดูกและเนื้อเยื่อนิ่ม แล้วเมื่ออายุผ่านไป ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และไขมันลดหายไป การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้นก็จะช่วยปรับรูปหน้าในส่วนนี้ให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

Previous articleรวมลิสต์ขนมขายส่ง 4 ประเภทที่ควรค่ากับการนำมาขายในร้านสะดวกซื้อ
Next articleวิธีการเลือกซื้อเนื้อวัวจากญี่ปุ่น มีเนื้อแบบไหนบ้างมาดูกัน