โฟมหลอดแรกต้องปัง! 4 วิธีการเลือกโฟมล้างหน้าเพื่อหน้าใส

0
698

สำหรับวัยใสที่กำลังเริ่มมองหาโฟมล้างหน้าหน้าใสหลอดแรกให้ตัวเองอยู่นั้น วันนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับตัวเองมาฝากกัน เพราะโฟมล้างหน้าหลอดแรกต้องปัง ต้องดี ต้องเหมาะกับสภาพผิว และต้องช่วยทำให้ปัญหากวนใจอย่างปัญหาสิว และการอุดตันต่าง ๆ นั้นดีขึ้นหรือหมดไปอีกด้วย หากยังสับสนอยู่ว่าควรเลือกโฟมล้างหน้าเพื่อหน้าใสแบบไหนดี ก็ลองใช้ 4 วิธีนี้ได้เลย รับรองว่าได้โฟมล้างหน้าที่ถูกใจ ช่วยให้หน้าใสสมวัยแน่นอน

โฟมล้างหน้าหน้าใส

เลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของสารทำร้ายผิว

แน่นอนว่าส่วนผสมสำคัญในโฟมล้างหน้าและผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดต่าง ๆ นั้นมักจะมีสารเคมีที่ช่วยในการลดแรงตึงผิว และช่วยในการทำความสะอาดเป็นส่วนผสมอยู่ ดังนั้นสำหรับการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่ช่วยให้หน้าใสนั้น จะต้องเลือกจากส่วนผสม ที่ปราศจากส่วนผสมที่ทำร้ายผิวต่าง ๆ ได้แก่

  • SLS (Sodium Lauryl Sulfate) ซึ่งเป็นสารลดแรงตึงผิว ช่วยทำความสะอาดได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ก็ทำให้ผิวแห้งตึง และระคายเคืองได้เช่นกัน
  • น้ำหอม สำหรับโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำหอมนั้นจะส่งผลให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้
  • พาราเบน (สารกันเสีย) อีกหนึ่งสารเคมีทำร้ายผิวที่มักจะมากับโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใสต่าง ๆ หากเจอพาราเบนเป็นส่วนผสม ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจจะก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ในระยะยาว
  • แอลกอฮอล์ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวเป็นสิวต่าง ๆ ยิ่งต้องหลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใสที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เลย เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งและขาดสมดุล

เลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว

การที่ผิวหน้าเราจะสะอาด ปราศจากสิ่งตกค้างและต้นเหตุของการเกิดสิวต่าง ๆ ได้นั้น ก็ต้องเกิดจากการทำความสะอาดอย่างหมดจด แต่ก็ห้ามมองข้ามถึงความอ่อนโยนกับผิวเด็ดขาด เพราะโฟมล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้ดีบางสูตรนั้นอาจจะทำร้ายผิวได้มากกว่าที่คิด ดังนั้นควรเลือกแบบที่เป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับทุกสภาพผิวนั่นเอง

เลือกใช้โฟมให้ตรงกับประเภทของผิว

ผิวคนเรานั้นมีหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน ซึ่งผิวแต่ละแบบนั้นก็ต้องการการดูแลที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือกโฟมล้างหน้าเพื่อหน้าใสนั้น ควรต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองด้วย ซึ่งปกติแล้วก็จะมีเขียนไว้บนตัวหลอดโฟมล้างหน้าเลย ในส่วนของการสังเกตสภาพผิวของตนเองนั้นก็มีดังต่อไปนี้

  • ผิวแห้ง สังเกตได้จากสภาพของผิวที่มักจะรู้สึกแห้งตึงอยู่ตลอด ดูไม่อิ่มน้ำ และมีอาการระคายเคืองอีกทั้งแพ้ง่ายร่วมด้วย
  • ผิวผสม สังเกตได้จากช่วงเวลาระหว่างวันนั้นหน้าจะมีความมันส่วนเกินเกิดขึ้นบริเวณจมูกและหน้าผากเป็นส่วนมาก
  • ผิวมัน ระหว่างวันจะมีความมันทั่วใบหน้า เช็ดตรงไหนก็มันตรงนั้น

รู้วิธีเลือกโฟมล้างหน้าเพื่อหน้าใสผิวสวยแล้ว ก็อย่าลืมสังเกตทั้งส่วนผสม สูตรอ่อนโยน และเลือกใช้ให้ถูกกับสภาพของผิวหน้ากันด้วยนะ รับรองว่าโฟมล้างหน้าหลอดแรก ถ้าเลือกใช้ถูกต้องแล้วล่ะก็ จะช่วยให้ผิวสวยใส เพิ่มความมั่นใจได้เกินร้อยแน่นอน!

Previous articleทำความรู้จักให้ดี การขึ้นรูปพลาสติกแบบฉีดคืออะไร มีชิ้นงานแบบไหนกันบ้าง
Next articleรวมลิสต์ขนมขายส่ง 4 ประเภทที่ควรค่ากับการนำมาขายในร้านสะดวกซื้อ