รวมเทคนิคดีๆ ก่อนเลือกสมัครบัตรเครดิตและดูฐานเงินเดือน

0
887

เหล่า First Jobber ฟังทางนี้ ถ้าคุณอยากจะมีบัตรเครดิตใบแรกของตัวเองจะต้องมีข้อมูลและเอกสารอะไรบ้าง ในการสมัครบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นฐานเงินเดือนขั้นต่ำ ระยะเวลาในการทำงาน และเงื่อนไขอื่นๆ ซึ่งวันนี้เราก็อยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักและสำรวจก่อนว่าถ้าเด็กจบใหม่จะสมัครบัตรเครดิตต้องมีฐานเงินเดือนเท่าไหร่และรายละเอียดอะไรที่ธนาคารคารต้องการบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลย

สมัครบัตรเครดิตต้องมีฐานเงินเดือน

ข้อมูลส่วนตัว

อันดับแรกต้องพิจารณาในส่วนของตัวเราเองก่อนว่าก่อนที่จะสมัครบัตรเครดิต เรามีฐานเงินเดือนเท่าไหร่ มีหนี้สินที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนเท่าไหร่ ไปจนถึงระยะเวลาในการทำงาน เพราะว่าทางธนาคารนั้นๆ ก็ต้องการที่จะตรวจสอบผู้สมัครบัตรเครดิตก่อนว่ามีความสามารถในการจัดการและบริหารบัตรเครดิตได้ดีเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของฐานเงินเดือน โดยปกติแล้วมักจะต้องมีฐานเงินเดือนขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน และต้องเป็นรายได้ที่เข้ามาอย่างประจำ และระยะเวลาในการทำงานก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะต้องมีการทำงานอย่างน้อย 6 เดือน และต้องมีการยื่นเอกสารเพื่อสมัครบัตรเครดิตทั้งฐานเงินเดือน สลิปเงินเดือน และ Statement บัญชีของเราอีกด้วย

เงื่อนไขบัตรเครดิต

ในส่วนของเงื่อนไขของบัตรเครดิตนั้น แต่ละธนาคารก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของฐานเงินเดือน อายุงาน ค่าธรรมเนียมบัตรทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่าธรรมเนียมการใช้บัตร ค่าธรรมเนียมรายปี หรือบางธนาคารจะมีเงื่อนไขว่าต้องใช้บัตรเครดิตถึงจำนวนเงินขั้นต่ำที่กำหนดเอาไว้ถึงจะสามารถยกเว้นค่าธรรมเนียมได้ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของอัตราดอกเบี้ยที่จะต้องชำระ กรณีที่จ่ายไม่ครบหรือจ่ายเพียงจำนวนเงินขั้นต่ำเท่านั้น และที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือวันที่ต่างๆ ในบัตรเครดิต อย่างวันสรุปยอดบัญชีและวันชำระเงิน ซึ่งวันสรุปยอดบัญชีนั้นก็คือวันที่จะสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ใช้ไปในเดือน และวันชำระเงินคือวันที่เราต้องจ่ายเงินเพื่อชำระค่าบัตรเครดิตนั่นเอง

เลือกบัตรที่ต้องการ

และสิ่งสุดท้ายที่เราไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามเลยก็คือการเลือกสมัครบัตรเครดิตที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสิทธิพิเศษต่างๆ ไปจนถึงโปรโมชั่นที่มีการกำหนดเอาไว้ หรือการรับเงินคืน ซึ่งการสมัครบัตรเครดิตนั้น เราควรที่จะเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับเรา ไม่ว่าจะเป็นนักเดินทางที่ต้องมีการสะสมไมล์สายการบินต่างๆ หรือใครที่เป็นสายช้อปปิ้งก็อาจจะเลือกบัตรเครดิตที่มีส่วนลดในการซื้อสินค้าก็ได้ ซึ่งรายละเอียดต่างๆ เหล่านี้ก็อย่าลืมที่จะต้องพิจารณาดีๆ อีกด้วย

เรียกได้ว่า ถ้าใครต้องการที่จะสมัครบัตรเครดิต อย่าลืมดูฐานเงินเดือนของตัวเอง ความจำเป็นในการเลือกใช้บัตรเครดิต เงื่อนไขบัตรเครดิต ไปจนถึงสิทธิพิเศษต่างๆ ของบัตรเครดิตที่เราจะสมัครอีกด้วย ต้องบอกว่าบัตรเครดิตนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่เราต้องรู้จักใช้และมีวินัยในการใช้บัตรเครดิตอีกด้วย เพื่อที่เราจะได้มีเครดิตดีๆ เพื่อนำไปใช้ในอนาคตด้วยล่ะ

Previous articleที่นอน 6 ฟุตที่ดี เลือกแบบไหนได้ทั้งสุขภาพและหลับสบาย
Next article4 ขั้นตอนในการใช้เซรั่มผู้ชายอย่างไรให้ผิวดูกระจ่างใสแลดูสุขภาพดี