ขอสินเชื่อออนไลน์ทั้งทีต้องวางแผนให้ดีก่อนยื่นเอกสาร

0
858

เมื่อพูดถึงสินเชื่อออนไลน์ ก็ต้องบอกว่าเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่ให้บริการโดยธนาคารหรือผู้ให้บริการบัตรเครดิต ซึ่งเป็นสินเชื่อที่เราสามารถขอเพื่อนำไปใช้ได้ตามต้องการ ซึ่งวงเงินสินเชื่อและอัตราดอกเบี้ยนั้นจะขึ้นอยู่กับว่าทางธนาคารจะกำหนดให้เท่าไหร่ โดยที่จะต้องมีการพิจารณารายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรายได้ต่อเดือน ประวัติการชำระหนี้ เป็นต้น และโดยเฉพาะในปัจจุบันนี้ที่มีการให้บริการสำหรับขอสินเชื่อออนไลน์อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างดี

สินเชื่อออนไลน์

ซึ่งสิ่งสำคัญก่อนที่เราจะยื่นเพื่อขอสินเชื่อส่วนบุคคลแบบออนไลน์เลยก็คือการที่เราต้องพิจารณาในส่วนของเอกสารต่างๆ เพื่อให้การขอสินเชื่อนั้นจะผ่านเกณฑ์และได้รับการอนุมัติตามที่ต้องการ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปวางแผนและเตรียมตัวให้ดีก่อนขอสินเชื่อกันก่อน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

เอกสารที่ต้องเตรียม

ต้องบอกว่าเรื่องของเอกสารนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นเอามากๆ เพื่อให้การขอสินเชื่อนั้นเป็นไปอย่างดีและเหมาะสมมากที่สุด ซึ่งเอกสารหลักๆ ที่เราจะต้องเตรียมเอาไว้เลยก็คือเอกสารส่วนตัว ทั้งบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน หรือในกรณีที่เป็นนิติบุคคลก็ควรที่จะต้องมีสำเนาทะเบียนการค้าหรือหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล รวมไปถึงเอกสารแสดงรายได้ ใบรับรองเงินเดือน สมุดบัญชีเงินฝาก สัญญาว่าจ้าง ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ (ถ้ามี) ใบแจ้งยอดบัญชี สำเนางบการเงิน (สำหรับนิติบุคคล) ไปจนถึงสำเนาสัญญาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขอสินเชื่อออนไลน์

ภาระการเงินและค่าใช้จ่ายต่างๆ

ในส่วนที่ธนาคารหรือผู้ให้บริการสินเชื่อนั้นจะนำมาคิดพิจารณาว่าจะอนุมัติสินเชื่อให้กับเราหรือไม่ก็คือค่าใช้จ่ายต่างๆ ของตัวเอง ภาระหนี้ที่มีอยู่ ไปจนถึงสิ่งของฟุ่มเฟือยต่างๆ ซึ่งในส่วนนี้นั้น ทางธนาคารจะนำมาพิจารณาอีกด้วย และถ้าหากว่ามีภาระค่าใช้จ่ายเกิน 40% ต่อเดือน ทางธนาคารก็จะปฏิเสธคำขอสินเชื่อนั้นไป ถ้าอยากให้การขอสินเชื่อออนไลน์ผ่าน ก็ควรที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ลดภาระหนี้สินครัวเรือน ก็จะช่วยให้มีโอกาสในการขอสินเชื่อผ่านได้ง่ายขึ้น

เกณฑ์ในการขอสินเชื่อ

สิ่งสุดท้ายเลยก็คือเกณฑ์ของธนาคารในการขอสินเชื่อออนไลน์ ซึ่งแต่ละแห่งนั้นก็จะมีเกณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของนโยบายสินเชื่อของผู้ให้สินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นในกรณีที่ว่าผู้ขอสินเชื่อจะต้องไม่มีประวัติการค้างชำระในช่วงกี่เดือนที่ผ่านมาตามที่กำหนดเอาไว้ หรือปฏิเสธการอนุมัติสินเชื่อในกลุ่มบุคคลที่ทำอาชีพตามที่กำหนดเอาไว้ เป็นต้น ไปจนถึงวัตถุประสงค์ในการขออนุมัติสินเชื่อ เป็นต้น

และสำหรับใครที่ไม่ได้รับการอนุมัติหรือถูกปฏิเสธสินเชื่อออนไลน์จากสถาบันการเงินนั้น เราสามารถขอทราบเหตุผลและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับรายละเอียดในส่วนนี้ได้เพื่อนำไปปรับใช้และขอสินเชื่อใหม่ในอนาคตได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ซึ่งถ้าหากคุณต้องการที่จะขอสินเชื่อนั้น ควรที่จะต้องเตรียมตัว เตรียมเอกสาร และวางแผนทางการเงินให้ดี เพื่อที่จะได้รับการอนุมัติในการขอสินเชื่อในอนาคตอีกด้วย

Previous articleแนะนำ 3 คลินิกจัดฟันชลบุรีที่คุณห้ามพลาด
Next articleรวมสมูทอีโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวผิวมัน หน้าไม่เยิ้ม สิวยุบ