วิธีเลือกผ้าปูโรงแรมอย่างมีคุณภาพ มอบสัมผัสสบายโดนใจผู้เข้าพัก

0
988

สำหรับผู้ประกอบการโรงแรมแล้วนอกจากทำเลที่ตั้ง ชื่อเสียง การบริการด้านต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือผ้าปูโรงแรม ซึ่งเป็นปัจจัยที่สามารถสร้างความแตกต่างระหว่างโรงแรมได้ ซึ่งผ้าปูที่นอนโรงแรมที่ดีนั้นควรมอบสัมผัสที่นุ่มลื่น สบายผิวให้กับผู้เข้าพัก

ผ้าปูโรงแรม

ดังนั้น วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนสำหรับโรงแรมมาฝาก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจำนวนเส้นด้ายและสัมผัสเนื้อผ้า เพื่อให้คุณสามารถเลือกผ้าปูโรงแรมได้อย่างมีคุณภาพ ตอบโจทย์ทั้งตัวเองและผู้เข้าพัก

จำนวนเส้นด้ายที่ทอผ้าปูโรงแรม 

สิ่งแรกที่เป็นตัวบ่งบอกคุณภาพของผ้าปูโรงแรมคือจำนวนเส้นด้ายที่ทอต่อผืนหรือ Thread Count เพราะยิ่งมีจำนวนเส้นด้ายที่ทอมาก ก็จะทำให้แขกผู้เข้าพักนอนหลับสบายมากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ระดับของจำนวนเส้นด้ายก็จะมีความเหมาะสมสำหรับโรงแรม หรือธุรกิจอื่นๆ แตกต่างกันไป ดีงนี้

  • 120 – 170 เส้น เป็นผ้าปูแบบบาง เหมาะสำหรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป โดยเฉพาะในโรงพยาบาล
  • 200 เส้น เป็นผ้าฝ้ายที่มีสัมผัสเย็นและน้ำหนักเบา มักใช้ในฤดูร้อน เหมาะสำหรับโรงแรมที่ต้องการผ้าปูที่สบาย เนี้ยบ และมีราคาไม่แพงเกินไป
  • 400 เส้น เป็นผ้าปูที่มีสัมผัสนุ่มมากขึ้น อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเย็นและมีความทนทาน โดยเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในเครือข่ายโรงแรมรายใหญ่ๆ ทั่วโลก
  • 600 เส้น เป็นผ้าปูโรงแรมคุณภาพสูง โดยมักมีการใช้เทคโนโลยีอัดอากาศในกระบวนการทอผ้า ทำให้ได้ผ้าที่สวยเงางาม นุ่มและเรียบมาก
  • 800  – 1000 เส้น เป็นผ้าที่มีความหรูหรา มีประกายเงางาม อีกทั้งยังให้สัมผัสที่เย็นสบายด้วย

เนื้อผ้าปูโรงแรม 

การเลือกเนื้อผ้าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการโรงแรมควรคำนึง โดยเนื้อผ้าแต่ละชนิดก็จะตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันไป ดังนี้

  • ผ้าเพอร์เคล (Percale) เป็นผ้าทอละเอียดทำจากเส้นด้ายคอมบ์ทำให้ผ้ามีสัมผัสที่นุ่มนวลให้ความรู้สึกเหมือนผ้าไหม โดยผ้าปูโรงแรมชนิดนี้จะอายุการใช้งานยาวนานกว่าแม้ผ่านการซักหลายครั้ง
  • ผ้าซาติน (Satin) ผ้าชนิดนี้จะมีจำนวนเส้นด้ายที่ทอต่อพื้นที่มากกว่าผ้าชนิดอื่นๆ ทำให้เกิดสัมผัสนุ่มขึ้นและเงางามจากซาติน โดยผ้าปูซาตินจะมีแนวโน้มที่อ่อนนุ่มกว่าผ้าทอเพอร์เคล

ทั้งหมดนี้ เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการเลือกผ้าปูโรงแรม ซึ่งการเลือกใช้ผ้าปูเตียงที่มีคุณภาพและให้สัมผัสที่นุ่มลื่น สบายผิว นอกจากจะทำให้ผู้เข้าพักประทับใจแล้ว ยังช่วยยกระดับมาตรฐานธุรกิจโรงแรมของคุณให้ดีขึ้นด้วย นับว่าเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่เหล่าผู้ประกอบการโรงแรมไม่ควรมองข้าม

Previous articleมือใหม่หัดเลือกเพชร แต่งงานทั้งที ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี?
Next articleเทคนิคเลือกกางเกงคนท้องสำหรับคุณแม่ป้ายแดง