Gigabit Switch คืออะไร? พร้อมทั้งบอกเหตุผลว่าทำไมองค์กรต่างๆ ถึงควรติดตั้ง

0
1203

อย่างที่ใครหลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าเทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่าน มาและเข้ามามีบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากยิ่งขึ้น หรือเรียกได้ว่าแทบจะทุกแง่มุมของการใช้ชีวิตในทุกวันนี้  ไม่ว่าจะเป็น การนำมาใช้ในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรม การโฆษณา  หรือแม้กระทั่งระบบสารสนเทศต่างๆ ด้วยการรวบรวม จัดเก็บข้อมูล การประมวลผล และการเผยแพร่ข้อมูลสารสนเทศอย่างเป็นระบบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถทำได้อย่างรวดเร็วในขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากและซับซ้อนเหมือนอย่างเก่า โดย Gigabit Switch ก็นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศที่พึ่งถูกพัฒนามาเพื่อให้การถ่ายโอนข้อมูลสามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

Gigabit Switch คือ

แต่เราเชื่อว่าใครหลายคนอาจยังสงสัยว่าเจ้าอุปกรณ์ Gigabit Switch นี้มันคืออะไร และทำไมองค์กรต่างๆ ถึงควรติดตั้ง วันนี้เราเลยอยากขออาสาพาทุกคนไปไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับอุปกรณ์  Gigabit Switch กันอย่างละเอียดถี่ถ้วน

Gigabit Switch คืออะไร?

Gigabit Switch คือ อุปกรณ์สวิตซ์ที่สามารถรองรับสัญญาณ Ethernet ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลทุกประเภทที่มีขนาดใหญ่ภายในเครือข่ายเดียวกันหรือข้ามเครือข่ายได้อย่างทันทีในเวลาอันรวดเร็ว โดยหลักการทำงานของเจ้าอุปกรณ์นี้คือ การส่งข้อมูลจากพรอ์ต (Port) หนึ่งไปยังอีกพอร์ต (Port) หนึ่ง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งภายในองค์กรขนาดใหญ่ ออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งภายในบ้านพักอาศัย โดยการติดตั้งจะขึ้นอยู่กับการเลือกขนาดของพอร์ตที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น 5/8/10/24/48 และขนาดอื่นๆ ที่คุณสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม

ทำไมองค์กรต่างๆ ถึงควรติดตั้ง Gigabit Switch?

  • ประหยัดการใช้พลังงาน 

ความสามารถในการประหยัดพลังงานเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญสำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ Gigabit Switch โดยการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ล่าสุดที่มีประสิทธิภาพและความสามารถในการสลับสวิตซ์อย่างชาญฉลาดสำหรับเครือข่ายของคุณได้อย่างดีเยี่ยม เพราะคุณไม่ต้องเสียเวลาในการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานสำหรับ WAN ที่มีอยู่ในปัจจุบัน จึงทำให้ Gigabit Switch คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

  • สามารถติดตั้งได้ง่าย 

เนื่องจาก Gigabit Switch มีขนาดที่กะทัดรัด จึงทำให้การติดตั้งสามารถทำได้ง่าย โดยในปัจจุบันมีบริษัทที่จัดจำหน่ายและให้บริการติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งบริการดูแลและแก้ไขปัญหาระบบที่เกิดการขัดข้องหลังการติดตั้งอุปกรณ์ โดยคุณสามารถวางอุปกรณ์นี้ได้ทั้งบนโต๊ะ หรือแขวนเข้ากับผนังห้องก็ได้อีกเช่นกัน

  • สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างครอบคลุม

Gigabit Switch คืออุปกรณ์ที่ถูกพัฒนามาจากเทคโนโลยีขั้นสูง จึงทำให้ความสามารถในการกระจายสัญญาณ และการโอนถ่ายข้อมูลทำได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถรองรับการทำงานหนักๆ ได้เป็นอย่างดี

จบไปแล้วกับการไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ Gigabit Switch ว่ามันคืออุปกรณ์อะไร และทำไมองค์กรต่างๆ ถึงควรติดตั้ง เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่าน และช่วยตอบคำถามทุกอย่างที่คุณต้องการทราบได้อย่างสูงสุด

Previous articleนวัตกรรมการเรียนรู้ เรื่องใกล้ตัวที่ใครหลายคนมองข้าม  
Next articleรีวิวเสริมหน้าอกด้วย 3 วัสดุยอดนิยมแห่งวงการศัลยกรรม