นวัตกรรมการเรียนรู้ เรื่องใกล้ตัวที่ใครหลายคนมองข้าม  

0
997

ในยุคที่ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้ที่อยากประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของธุรกิจ หน้าที่การงาน และการใช้ชีวิต จำเป็นต้องก้าวให้ทันหรือก้าวให้นำสิ่งที่เข้ามาในทุกรูปแบบอยู่ตลอดเวลา เพราะในทุกวันมีคลื่นลูกใหม่มาแรงพร้อมซัดคุณออกจากเส้นทางที่กำลังมุ่งไปได้เสมอ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงความสำคัญของ ‘นวัตกรรมการเรียนรู้’ เรื่องใกล้ตัวที่ใครหลายคนมองข้าม ซึ่งมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

นวัตกรรมการเรียนรู้

นวัตกรรมการเรียนรู้คืออะไร

“นวัตกรรมการเรียนรู้” คือ การเรียนรู้กระบวนการพัฒนาที่เกิดขึ้นในตัวของบุคคลจากด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ, ประสบการณ์, วิถีชีวิตเรื่องราวที่ผ่านเข้ามา และอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดการเรียนรู้ตั้งแต่ยังมีชีวิตอยู่จนถึงวันสุดท้ายของชีวิตนั่นเอง หรือนิยามให้เข้าใจแบบสั้นๆ ก็คือ การเรียนรู้ตลอดชีวิตที่ไม่รู้จบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ให้แค่ความรู้และประสบการณ์ที่นำมันปรับใช้ได้เท่านั้น แต่ยังสร้างภูมิคุ้มกันในการชีวิตให้คุณแข็งแกร่งและรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแน่วแน่ไม่ย่อท้อ ซึ่งมาดูกันว่าสิ่งเหล่านี้ส่งผลอะไรให้คุณได้บ้าง

เปิดโอกาสเส้นทางแห่งความสำเร็จที่กว้างขึ้น

การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามาอยู่เสมอ หรือ นวัตกรรมการเรียนรู้ ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้เข้าไปอยู่ในสถานการณ์ต่างๆ ของเส้นทางไปสู่ความสำเร็จที่หลากหลาย เพราะความคิดสร้างสรรค์ แนวความคิดที่ไร้ขอบเขต พร้อมความกล้าที่จะเสี่ยงจะทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจและก้าวแซงคู่แข่งที่อยู่รอบตัวอีกด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ในเรื่องความสำเร็จเท่านั้นที่จะเกิดขึ้น แต่ยังรวมไปถึงวิธีการคิดรูปแบบการทำงานรูปแบบใหม่ที่สามารถชักจูงใจพนักงานได้ รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมของผู้นำในด้านของการบริหารที่มีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับวิสัยทัศน์ที่ดีอีกด้วย

รับมือทุกสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงได้อย่างมืออาชีพ 

เมื่อทุกอย่างรอบตัวคุณไม่เคยหยุดนิ่งและเปลี่ยนแปลงได้ภายในข้ามคืน ทำให้นวัตกรรมการเรียนรู้เปรียบเสมือนเกราะป้องกันที่จะช่วยให้คุณรับมือกับทุกสถานการณ์ที่เข้ามาได้อย่างมืออาชีพ อีกทั้งยังแก้ไขปัญหากับความไม่แน่นอนได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด

ข้อมูลข้างต้นที่ได้บอกเล่าเป็นเพียงพื้นฐานของการเรียนรู้ตลอดชีวิตอย่างยั่งยืน หรือ นวัตกรรมการเรียนรู้เท่านั้น ที่คุณจะได้รับจากการพัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสิ่งเหล่านี้หากคุณอยากประสบความสำเร็จไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทไหนก็ตาม สามารถเริ่มต้นที่ตัวคุณเองได้ทันที อย่าลังเลที่จะเปิดโลกกว้างในการเรียนรู้และลงมือทำ เพราะไม่อย่างงั้นอาจจะเป็นคุณที่ต้องเดินตามผู้อื่น

Previous articleเทคนิคเลือกกางเกงคนท้องสำหรับคุณแม่ป้ายแดง
Next articleGigabit Switch คืออะไร? พร้อมทั้งบอกเหตุผลว่าทำไมองค์กรต่างๆ ถึงควรติดตั้ง