เทคนิคเลือกกางเกงคนท้องสำหรับคุณแม่ป้ายแดง

0
925

เมื่อคุณแม่เริ่มตั้งครรภ์สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอันดับแรกคือรูปร่างและสัดส่วน และยิ่งเจ้าตัวน้อยเริ่มเติบโตขึ้นเท่าไหร่รูปร่างก็ยิ่งเปลี่ยนแปลงไปมากเท่านั้น ทำให้เสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ปกติมีขนาดไม่พอดี จึงต้องเลือกหาชุดที่โปร่งและไม่รัดรูปร่างมากเกินไป แต่ผู้หญิงทุกคนก็ไม่ได้ต้องการใส่แค่ชุดที่ดูพองเท่านั้น ผู้หญิงหลายคนก็ถนัดที่จะใส่กางเกงเพราะทะมัดทะแมงกว่า แต่กางเกงแบบปกติก็รัดช่วงท้องจนทำให้อึดอัด

กางเกงสำหรับคนท้อง

ลองมาดูเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยเลือกกางเกงสำหรับคนท้องเพื่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายกันดีกว่า

1. ใส่ใจที่เนื้อผ้า

ถ้าหากไม่อยากให้กางเกงรัดจนเกินไป เลือกเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง อาจเป็นผ้าฝ้ายธรรมชาติ มีสายผูกกระชับหน้าท้องหรือหากไม่มีก็ควรเลือกให้ช่วยโอบอุ้มหน้าท้อง เลือกใส่ที่ไม่ระคายเคืองผิวและระบายอากาศได้ดี อาจเลือกเผื่อสำหรับการเดินทางด้วยเพราะในช่วงท้องที่รูปร่างเราเปลี่ยนเป็นแค่ช่วง 9 เดือน อาจจะเลือกกางเกงสำหรับคนท้องที่สามารถใช้ได้หลายโอกาส อย่างกางเกงสกินนี่ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ

2. รายละเอียดของกางเกง

กางเกงสำหรับคนท้องควรมีช่วงเอวควรมีหูยืดเพื่อที่จะได้สะดวกในการปรับเปลี่ยนขนาด หรืออาจจะใช้แบบยางยืดก็ได้ เพราะสามารถใช้ทำธุระต่างๆได้สะดวกเพียงแต่ต้องเลือกยางยืดที่คุณภาพดีและไม่ย้วยเกินไป หลีกเลี่ยงการใช้กางเกงที่รัดจนเกินไปทั้งช่วงท้องและขา เพราะจะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก

3. กางเกงยีนส์ยังใส่ได้

 หากคุณแม่เป็นสาวขาลุยที่ชอบการใส่ยีนส์แต่กังวลว่าหากท้องแล้วจะไม่สามารถใส่ได้ ไม่จำเป็นต้องกังวลอีกต่อไป เพราะกางเกงยีนส์ถ้าเราเลือกให้ดี บริเวณขอบกางเกงใช้ยางยืดที่สามารถปรับให้รับกับสรีระที่ขยายขึ้นในอนาคตได้ เท่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลว่ากางเกงสำหรับคนท้องจะไม่มีในรูปแบบที่ไม่ถูกใจ อีกทั้งถ้าเลือกที่เป็นขอบยางยืดแล้วหลังจากคลอดก็ยังสามารถนำมาใส่ต่อได้ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสำหรับคุณแม่ไปได้อีกทางหนึ่ง

4. กางเกงขาสั้นก็ยังใส่ได้

สำหรับใครที่เหงื่อออกง่ายและค่อนข้างขี้ร้อน การเลือกใส่ขาสั้นก็สามารถทำได้เพียงแค่เลือกใส่ที่ตัวขอบกางเกงยืดหยุ่นเป็นผ้านิ่มๆ โอบอุ้มบริเวณท้อง แล้วเลือกจับคู่กับเสื้อปล่อยชายเพื่ออำพรางหน้าท้องก็ได้ลุคที่ดูทันสมัยและไม่น่าเบื่อ

เทคนิคดังกล่าวจะช่วยให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เลือกกางเกงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นว่าช่วงท้องแล้วคุณแม่จะต้องใส่แค่ชุดคลุมท้องเพียงอย่างเดียว ยังสามารถสนุกกับการแต่งตัวไปพร้อมกับการเลี้ยงลูกได้เช่นกัน เพียงแค่เลือกกางเกงสำหรับคนท้องให้ปลอดภัยและเหมาะกับรูปร่าง ก็สามารถสนุกกับการแต่งตัวได้แล้ว

Previous articleวิธีเลือกผ้าปูโรงแรมอย่างมีคุณภาพ มอบสัมผัสสบายโดนใจผู้เข้าพัก
Next articleนวัตกรรมการเรียนรู้ เรื่องใกล้ตัวที่ใครหลายคนมองข้าม