โต๊ะนี้ดีนั่งแล้วปัง! เปิดตำราจัดโต๊ะผู้บริหารตามฮวงจุ้ย

0
472

โต๊ะทำงานเป็นสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เนื่องจากเราใช้เวลาในการนั่งคิดไอเดียและทำงานตรงนี้เป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน โดยเฉพาะระดับผู้บริหารหรือ CEO หากคุณต้องการให้ธุรกิจและหน้าที่การงานของคุณมีความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรืองและเปิดโอกาสรับสิ่งดีๆ เข้ามา คุณก็ควรให้ความสำคัญและใส่ใจกับการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งการจัดโต๊ะผู้บริหารตามหลักฮวงจุ้ยก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือวุ่นวายอย่างที่คิด บทความนี้เรามีวิธีมาฝาก อย่างปังอย่างเฮง ตามมาดูกันเลย

โต๊ะผู้บริหาร

ตำแหน่งจัดวางสำคัญ

ผู้บริหารควรมีห้องทำงานส่วนตัวเป็นของตัวเอง เพราะโต๊ะผู้บริหารไม่ควรปะปนหรืออยู่ใกล้กับโต๊ะพนักงานมากเกินไป แต่หากออฟฟิศมีพื้นที่จำกัด ก็สามารถใช้ฉากกั้นแทนได้ โดยด้านหน้าของบริเวณโต๊ะควรโล่งและโปร่ง ส่วนด้านหลังโต๊ะควรเป็นจุดทึบหรือผนังหนาๆ เพื่อสื่อถึงความมั่นคงในการทำงาน  อีกทั้งโต๊ะผู้บริหารควรจะตั้งเยื้องกับหน้าต่างและประตู เพราะหากวางโต๊ะตรงกับหน้าต่างและประตูเลย อาจทำให้เกิดปัญหาวุ่นวายตามมาได้

ขนาดต้องพอดี

ขนาดของโต๊ะผู้บริหารเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ เพราะเป็นการสื่อถึงพลัง อำนาจ และความน่าเชื่อถือของผู้บริหารคนนั้นๆ ดังนั้นจึงควรเลือกขนาดโต๊ะให้เหมาะสมกับขนาดของห้องทำงาน ที่สำคัญโต๊ะผู้บริหารควรมีขนาดใหญ่กว่าโต๊ะของพนักงานคนอื่นๆ ด้วย

รูปทรงมีผล

โดยส่วนใหญ่แล้วรูปทรงของโต๊ะผู้บริหารจะเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งช่วยแสดงถึงการมีสมาธิจดจ่อได้ดีและแสดงให้เห็นผลผลิตที่งอกเงย ถือว่าเป็นรูปทรงของโต๊ะที่เหมาะสมกับผู้บริหารมากๆ

สีช่วยเสริมพลัง

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว สีถือเป็นหนึ่งสิ่งที่มีอิทธิพลมากๆ โดยสีของโต๊ะผู้บริหารที่ควรเลือกใช้ ได้แก่

  • สีน้ำตาล ช่วยเสริมบุคลิกภาพ เสริมภูมิฐานให้ดูมีความน่าเชื่อถือ
  • สีดำ ช่วยกระตุ้นความคิด ส่งเสริมให้มีความรอบคอบและมีความแม่นยำในการทำงาน
  • สีขาว ช่วยกระตุ้นความคิด ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา และลดอาการเมื่อยล้าจากการทำงาน
  • สีเทา ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้ดี แถมยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

เครื่องรางหรือสิ่งมงคลกระตุ้นพลังบวก

การวางเครื่องรางหรือสิ่งของมงคลบนโต๊ะทำงาน จะช่วยเสริมความสำเร็จและบารมีให้กับผู้บริหารได้เป็นอย่างดี โดยอาจรูปปั้นสัตว์มงคลที่มีความสวยงามประดับตกแต่งบนโต๊ะ เช่น มังกรช่วยเสริมความเจริญรุ่งเรือง ม้าช่วยเสริมความสำเร็จ เสือช่วยเสริมบารมีและความกล้าหาญ เป็นต้น

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเทคนิคดีๆ ในการจัดโต๊ะผู้บริหารตามหลักฮวงจุ้ยที่เรานำมาฝากกันวันนี้ สามารถนำไปทำตามได้ไม่ยากเลย หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้บริหารหรือเหล่าคนทำงานทุกคนที่ต้องการประสบความสำเร็จ

Previous article8 วิธีเตรียมตัวเรียนพิเศษภาษาอังกฤษออนไลน์ให้ได้ผล
Next articleแจกวิธีทำ 3 เมนูจากผงกะหรี่ กลิ่นหอมกรุ่น ความอร่อยคู่ครัวไทย