ประกันโควิดลดหย่อนภาษีได้ไหม? รวมทุกคำถามที่คุณสงสัยไว้ที่นี่!

0
850

ในช่วงที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เกิดการระบาดอย่างหนักแบบนี้ ทำให้หลายๆ คนเริ่มที่จะลังเลว่าควรจะทำประกันโควิด-19 ดีหรือไม่ เพราะหากเกิดติดเชื้อขึ้นมา ตั้งแต่ค่าตรวจไปจนถึงค่ารักษาก็ไม่ใช่จำนวนน้อยๆ แต่หลายๆ คนก็คงจะมีคำถามเช่นกันว่าแล้วประกันโควิดลดหย่อนภาษีได้ไหม?

ประกันโควิดลดหย่อนภาษีได้ไหม

ในบทความนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันว่าสรุปแล้วประกันโควิดลดหย่อนภาษีได้ไหม รวมไปถึงคำถามยอดฮิตอีกหลายๆ คำถามที่ทุกคนสงสัย

ประกันโควิดลดหย่อนภาษีได้ไหม?

คำถามยอดฮิตที่สุดสำหรับประกันโควิดนั้นก็คงหนีไม่พ้นว่าประกันโควิดสามารถลดหย่อนภาษีได้ไหม? คำตอบก็คือประกันโควิดสามารถลดหย่อนภาษีได้ เนื่องจากเป็นประกันที่อยู่ในหมวดประกันสุขภาพ ซึ่งสามารถลดหย่อนสูงสุดรวมกับเบี้ยประกันได้ไม่เกิน 25,000 บาท และเมื่อรวมกับเบี้ยประกันชีวิตไม่เกิน 100,000 บาท ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร

หากติดเชื้อที่ต่างประเทศสามารถกลับมาเคลมที่ไทยได้หรือไม่?

โดยปกติก่อนทำประกันโควิดจะมีการตรวจหาเชื้ออยู่แล้ว ซึ่งหากตรวจพบก่อนไปว่าไม่มีการติดเชื้อ แล้วมีการเดินทางไปต่างประเทศและติดเชื้อขึ้นมา ก็สามารถเคลมค่าตรวจและค่ารักษาได้ตามจริง แต่ไม่เกินทุนประกันภัย

ครอบคลุมหลังจากซื้อทันทีเลยหรือไม่?    

ส่วนมากแล้วประกันโควิดจะมีการครอบคลุม 14 วันหลังจากที่ทำการซื้อโควิด ซึ่งนั่นหมายความว่าหากคุณคิดว่าติดเชื้อแน่ๆ แล้วไปทำประกันทันที ก็อาจจะไม่ได้รับการคุ้มครอง

กำลังจะเดินทางไปประเทศเสี่ยงซื้อได้หรือไม่?

ส่วนมากแล้วสามารถซื้อได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จึงควรตรวจสอบเงื่อนไขของประกันแต่ละแผนให้ดีเสียก่อนซื้อ เพราะเงื่อนไขต่างๆ อาจสามารถเปลี่ยนได้โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดที่มีความรุนแรงมากขึ้น

ซื้อประกันโควิดของที่ไหนดี?

ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการทุนประกันเท่าไหร่ และสามารถจ่ายเบี้ยประกันได้ขนาดนั้น รวมไปถึงความต้องการของคุณว่าต้องการความคุ้มครองในด้านไหนบ้าง

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าหากถามว่าประกันโควิดลดหย่อนภาษีได้ไหม คำตอบก็คือประกันโควิดส่วนสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ เนื่องจากอยู่ในกลุ่มประกันสุขภาพ ส่วนใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อประกันจากที่ไหน ก็อย่าลืมตรวจสอบให้ดีด้วยว่าบริษัทประกันนั้นๆ มีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใดด้วยเช่นกัน

Previous articleเคล็ด (ไม่) ลับการแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์นให้โดนใจ ตอบโจทย์การใช้ชีวิต
Next articleบอกต่อ 3 โรงพิมพ์รับทําเมนูอาหาร การันตีงานสวย คุณภาพดี ราคาไม่แพง