7 วิธีเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางแต่งหน้าเพื่อให้ได้มาตรฐาน

0
746

การเริ่มต้นธุรกิจด้วยการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเองนั้น มีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องคำนึง ซึ่งการเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางแต่งหน้านั้นเรียกได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากต้องการที่จะได้สินค้าที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพตามที่ต้องการแล้วนั้น ก็ต้องเลือกโรงงานที่มีประสบการณ์นั่นเอง แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าโรงงานไหนได้มาตรฐาน วันนี้มีวิธีเลือกโรงงาน ต้องดูจากอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

โรงงานผลิตเครื่องสำอางแต่งหน้า

  • โรงงานที่ก่อตั้งต้องดำเนินการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยตรง เนื่องจากเครื่องสำอางนั้นค่อนข้างที่จะละเอียดอ่อน การมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจะช่วยให้เครื่องสำอางที่เราผลิตนั้นปลอดภัย ได้มาตรฐานนั่นเอง
  • โรงงานจะต้องมีใบรับรองการผลิตที่สามารถอ้างอิงได้ จะต้องมีการรับรอง GMP, ISO, Halal และ FDA เพื่อการรันตีว่าโรงงานนั้น ๆ มีกระบวนการผลิตที่ถูกต้อง ปลอดภัย
  • ต้องเป็นบริษัทที่มีการขึ้นทะเบียนการค้าเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นเอกสารสำคัญสำหรับการทำธุรกิจเลยก็ว่าได้ สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้
  • มีการจัดทดสอบสูตรก่อนวางขาย ขั้นตอนการทดสอบนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าที่ผลิตออกมานั้นปลอดภัยต่อผู้บริโภคหรือไม่ หากไม่มีการตรวจสอบแน่นอนว่าอาจเกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้
  • มีประสบการณ์โดยการันตีจากรางวัลต่าง ๆ ที่สามารถอ้างอิงได้ ส่วนนี้จะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่า โรงงานที่เราเลือกนั้นมีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด และมีสิ่งการันตีหรือไม่
  • มีรีวิวจากลูกค้าจริง และต้องน่าเชื่อถือได้ ในการเลือกโรงงานนั้นต้องศึกษาให้รอบคอบ และรีวิวของลูกค้าก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยการันตีด้วยเช่นกันว่า โรงงานนั้น ๆ ได้มาตรฐาน และให้บริการดีหรือไม่
  • มีที่ปรึกษาทางการตลาดที่มีประสบการณ์ ในส่วนนี้อาจรวมไปถึงการให้คำปรึกษาเรื่องการทำแบรนด์ด้วย เพราะหากมีที่ปรึกษาทางการตลาดที่ดี จะช่วยต่อยอดธุรกิจของคุณให้ประสบผลสำเร็จถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้นอีกด้วย
Previous articleรวม 3 เทคนิคเพิ่มความอุ่นใจในการเลือกใช้บริการรถทัวร์ท่องเที่ยว 
Next articleอบรมพัฒนาทักษะการสื่อสาร ทักษะแห่งอนาคตที่ได้ประโยชน์มากกว่าที่คิด